Bách khoa tri thức tuổi trẻ – Mười vạn câu hỏi vì sao

Bộ sách BÁCH KHOA TRI THỨC TUỔI TRẺ – MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO là bộ sách phổ biến khoa học kỹ thuật do NXB Thiếu niên nhi đồng Trung Quốc xuất bản lần đầu năm 1961. Bộ sách với sự tham gia của hơn một trăm viện sĩ Viện khoa học Trung Quốc và Viện công trình Trung Quốc. Ngoài ra còn có hơn 700 nhà khoa học ưu tú thuộc các chuyên ngành khoa học, các nhà văn chuyên viết sách phổ biến khoa học kỹ thuật đã tham gia biên soạn.

Bộ sách gồm 18 cuốn với các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Hóa học, Thiên văn, Trái Đất, Sự sống, Động vật, Thực vật, Cổ sinh vật, Y học, Kiến trúc và Giao thông, Năng lượng và môi trường, Điện tử và thông tin, Bộ não và nhận thức, Đại dương, Vũ khí và quốc phòng, Hàng không vũ trụ, Thiên tai và cách phòng chống.

Một nhóm nhỏ thành viên của Dự án cũng đã đọc và say mê với bộ sách đồ sộ ấy, nhưng hiện các đầu chỉ còn lại lác đác, có đầu hết, có đầu còn. Edibook cho biết, họ đang cho tái bản bộ sách quý này. Dự án Sách nhà mình sẽ thông tin sớm đến quý độc giả khi bộ sách này ra mắt.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.