7 Thói quen hiệu quả

Bạn nghĩ gì về Self-Help?

Sự thực là, trong những năm gần đây, các hoạt động cũng như sách về chủ đề này phát triển nhanh chưa từng thấy. Theo quan sát chủ quan từ Sách nhà mình, thị trường Viêt Nam chia thành 3 luồng quan điểm:

Một là ủng hộ nhiệt thành. Với những đối tượng này, họ cảm thấy gần như là được giác ngộ, nhiều khi thành cuồng tín.

Hai là phản đối kịch liệt, dị ứng với tất cả những gì liên quan

Ba là có thái độ thăm dò, có sự lựa chọn kĩ lưỡng.

Còn trên thế giới thì sao? Self-Help có từ rất lâu và cũng chia thành nhiều trường phái. Sách nhà mình thiên về nhóm 3 trong phân tích ở trên, vì vậy, đặc biệt đồng cảm với lời chia sẻ như sau về một cuốn sách được đánh giá rât cao thể hiện bằng con số tái bản tới hàng triệu bản:

“Đây là một trong những dòng sách bán chạy nhất, nhưng số người có ác cảm đối với nó cũng không ít. Thực ra nếu hiểu đúng thì “tu thân” hay “sửa mình” là một từ có ý nghĩa hết sức cao quý. Và sư học hay sự đọc để tự cái biến “con người mình” thành một “con người khác” tốt đẹp hơn, đáng để tự hào hơn luôn là điều đáng hãnh diện vì đó là một hành trình đầy khó khăn và thách thức. Thế nhưng trong rất nhiều năm liên tục, ở xứ mình có quá nhiều sách trong dòng sách này với những cái tựa có những cụm từ rất kêu như “thành công”, “thành đạt, “thành tài”…, nhưng lại chỉ thiên về việc dạy những chiêu trò, thủ thuật bề nổi, nên làm cho nhiều người trưởng thành với góc nhìn sâu sắc đã có xu hướng “tẩy chay ngầm” hay “dị ứng” vứi dòng sách này…Do vậy, người đọc khôn ngoan sẽ tìm đến những cuốn sashc “tu thân” mang những giá trị khai minh tiến bộ để đưa con người tới gần với chân lý và tự do, chứ không chỉ những cuốn sách bán chạy thiên về thủ thuật hay chiêu trò”

Trân trọng giới thiệu tới các bạn cuốn sách đã được đưa thành chương trình đào tạo được ghi nhận hiệu quả rất tốt từ hàng triệu, hàng vạn người trên thế giới. Thực sự là rất vui mừng khi có mặt tại Việt Nam.

BẢY THÓI QUEN HIÊU QUẢ.

Cuốn sách dành cho người trưởng thành ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đặc biệt là Quản lý.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.