Về những cây bút nhí

Khuyến khích các bạn nhỏ viết bằng cách phát động những cuộc thi các cấp, là những việc làm rất đáng chú trọng hiện nay.

Ngoài ra, việc xuất bản một cuốn sách của chính các tác giả nhỏ tuổi, cũng là cách khích lệ tích cực, và hiện cũng khá phổ biến. Bởi khi đó, tác phẩm sẽ có cơ hội đến nhiều hơn với các bạn nhỏ khác, nhận được hưởng ứng từ nhiều phía, từ đó, tác giả sẽ có những hưng phấn cũng như lắng nghe điều chỉnh, phát triển lối viết của mình.

Xin nói riêng về mảng sách, sẽ rất tốt khi đó là những tác phẩm của các em với tràn ngập ý tưởng bay bổng, có thể ngô nghê theo lứa tuổi nhưng vẫn có logic, có sức hấp dẫn, văn phong tốt và được các NXB uy tín biên tập, in ấn, phát hành và trả nhuận bút cho tác giả.

Các em sẽ không quá ồn ào xuất hiện trên mạng truyền thông bằng các hoạt động ngoài cuốn sách.

Các em được tự do phát triển và rèn rũa với đam mê của mình, với sự đồng hành của những người trong nghề có chuyên môn và tâm huyết với sự nghiệp sách cho trẻ nhỏ.

Bởi vậy, Sách nhà mình hoàn toàn tin tưởng vào các ấn phẩm của các tác giả nhỏ tuổi như Bắp rang bơ và xóm đồi rơm, hay mới gần đây nhất là tác phẩm song ngữ BIỆT ĐỘI NGÔI SAO – CUỘC TÌM KIẾM SỨC MẠNH VĨ ĐẠI(tập 1) – của NXB Kim Đồng, một đơn vị sách uy tín, nói không với các hình thức “in dịch vụ” – là hình thức mà tác giả tự bỏ tiền ra dể in tác phẩm của mình.

Tất nhiên, cũng xin nói thêm, không phải tất cả các sản phẩm in dịch vụ đều không tốt. Tuy nhiên, với lứa tuổi thiếu nhi, việc là này là không nên, vì khi các em viết đủ độ chín theo đánh giá của những người làm nghề, tác phẩm có một giá trị nhất định, mới nên in và chắc chắn sẽ được in. Khi đó, chúng ta mới tránh được việc “chín ép” cho lũ nhỏ. Bởi, với các bạn ấy, còn cả thời gian dài phía trước. Hãy học hỏi, lắng nghe và cảm nhận thế giới xung quanh, để có cái nhìn thật riêng biệt, thật độc đáo, mang tính nhân văn và đẹp đẽ, những điều cần thiết đối với các tác phẩm văn chương .

Xin có đối điều chia sẻ và trân trọng giới thiệu tác phẩm văn học thiếu nhi mới của NXB Kim đồng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.