Về một cuốn sách đang đọc – Phần 4

Hãy khoan nói tới toàn bộ nội dung và giá trị của toàn tác phẩm,

Lần lượt trong các bài viết được đánh số(1,2,3..v.vv.), Sách Nhà Mình xin lưu lại những tình huống khá thú vị trong quá trình đọc cuốn sách thuộc dòng “best-seller” và cũng gây khá nhiều ý kiến trái chiều này.

BÍ QUYẾT CỦA HẠNH PHÚC

Có một thương nhân muốn con mình được hạnh phúc nên đã gửi con tới một nhà thông thái không ai bằng để được trao bí quyết.

Sau biết bao chờ đợi, cuối cùng, người con trai cũng được gặp nhà thông thái và được nhà thông thái gợi ý “đi xem khắp khu nhà”, với yêu cầu “cầm theo muỗng – muống nhỏ đựng 2 giọt dầu – và nhớ đừng làm sánh dầu nhé”.

Đúng 2 tiếng sau, anh chàng quay lại gặp nhà thông thái. Muỗng dầu không suy chuyển, nhưng anh ta chẳng nhìn thấy gì xung quanh khu nhà cả.

“Thế thì anh đi thêm lần nữa và ngắm cho kỹ những thứ tuyệt mỹ trong thế giới của ta” vì “Không thể đăt tin tưởng vào một người khi mình không hề biết người ấy sống trong một ngôi nhà như thế nào”.

Thế rồi, anh chàng đi và nhìn ngắm. Đến khi quay trở về gặp nhà thông thái, anh khoe về những điều đep mắt anh trông thấy, nhưng, “Nhìn cái muỗng, anh ta hốt hoảng thấy hai giọt dầu đã sánh mất rồi”

Và đây chính là điều nhà thông thái muốn khuyên ” Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng”

Nguồn ảnh: Internet

Cậu chăn cừu không nói gì cả. Cậu hiểu ý nghĩa câu chuyện ông vua vừa kể. Người chăn cừu thích đi, đi mãi, nhưng không bao giờ bỏ quên bầy cừu của mình.

Xin được trích dẫn./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.