Về một cuốn sách đang đọc – Phần 3

Hãy khoan nói tới toàn bộ nội dung và giá trị của toàn tác phẩm,

Lần lượt trong các bài viết được đánh số(1,2,3..v.vv.), Sách Nhà Mình xin lưu lại những tình huống khá thú vị trong quá trình đọc cuốn sách thuộc dòng “best-seller” và cũng gây khá nhiều ý kiến trái chiều này.

“NẾU CẬU HỨA TRẢ BẰNG CÁI MÌNH CHƯA SỞ HỮU THÌ RỒI SẼ CÓ LÚC CẬU MẤT ĐI Ý CHÍ ĐẠT ĐƯỢC NÓ ĐÂY”

Cậu bé chăn cừu có đến 2 lần mơ thấy cùng một giấc mơ, vì thế đã đi tìm một người bói toán mong được giải mã. Đó là một người đàn bà Digan, bà ta nói “cậu hãy đi đến Kim Tự Tháp Ai Cập…..cậu sẽ tìm thấy ở đấy cái kho tàng khiến cậu giàu to”.

Và bà đã yêu cầu thù lao cho việc giải mã này là “một phần mười kho báu”. Nếu cậu chăn cứu không tìm được, thì đơn giản, bà ta không đươc trả thù lao.

Nhưng, điều kiện là khác khi đến một điềm chỉ dẫn thứ hai. Đó là môt ông già bí ẩn có tấm áo giáp vàng, một vị vua, ông cũng xác nhận việc cậu bé chăn cừu sẽ tìm đươc một kho báu, nhưng với điều kiện:

“Nếu cậu muốn biết gì về kho tàng của mình thì phải chịu trả ta một phần mười số cừu của cậu”
Và lý do chính là “NẾU CẬU HỨA TRẢ BẰNG CÁI MÌNH CHƯA SỞ HỮU THÌ RỒI SẼ CÓ LÚC CẬU MẤT ĐI Ý CHÍ ĐẠT ĐƯỢC NÓ ĐÂY”

Nguồn ảnh: Internet

Đối với trường hợp 1, nếu không tìm được cũng chẳng mất gì, vì thế, cậu bé chăn cừu có thể sẽ không quyết tâm thực hiện cho một điều trong tương lai.

Nhưng, khi đã phải bỏ ra một phần công sức lao động của bản thân, bằng cả niềm đam mê, sự vất vả, thâm chí là cả cuộc sống, thì ai cũng buộc mình phải hành động vì cái mong muốn, hay gọi là mục tiêu hướng đến, cho dù có chuyện gì xảy ra.

Điều quan trọng là cứ phải làm.

Ý tưởng cũng như vậy, nó cũng mãi sẽ nằm trên giấy, và không có tác dụng gì, nếu không được biến hoá thành hành động. Nếu được thì có nghĩa thành công, còn không được thì cũng có thật nhiều những trải nghiệm và kinh nghiệm cho cuộc sống.

Những tình huống thât hay, xin chia sẻ.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.