Văn học để nuôi dưỡng tâm hồn

Trong quá trình tư vấn sách cho các lứa tuổi, Dự án sách luôn nhấn mạnh vào dòng Văn học. Nếu như các kiến thức khoa học được ví như vầng sáng của mặt trời, thì văn học tựa như nguồn nước ngầm trong lành để nuôi dưỡng muôn loài trên trái đất!

Hai tập truyện cổ CHÀNG HOÀNG TỬ HẠNH PHÚC và NGÔI NHÀ THẠCH LỰU là những viên ngọc đặc biệt trong gia tài văn chương của tác gia nổi tiếng người Ireland Oscar Wilde. Những câu chuyện cổ tích của ông là thế giới riêng biệt, sống động và nhiệm màu, phần viết cho trẻ em, phần viết cho những người luôn giữ được niềm vui và nỗi ngạc nhiên thơ trẻ.

“Sơn Ca lại áp sát hơn nữa bầu ngực vào gai nhọn, và rồi, chiếc gai xuyên thấu trái tim, một cơn đau dữ dội xuyên thấu thân thể nàng. Sâu thẳm hơn, sâu thẳm hơn cơn đau, và rộng mở mãi, rộng mở mãi giọng hát Sơn Ca, bởi Sơn Ca hát về một Tình Yêu được làm đầy hoàn hảo trong Sự Chết, về một Tình Yêu không chết lặng trong hầm mộ.

Đóa hồng kì diệu đã đỏ thắm, mở dần như đóa hồng thắm đỏ đang nhú lên từ bầu trời phương Đông. Đỏ thắm viền những cánh mỏng, và đỏ thắm như hồng ngọc là trái tim hoa hồng.

Trích truyện “Đóa Hồng Đỏ và Chim Sơn Ca” in trong tập truyện cổ tích của Oscar Wilde “Chàng hoàng tử hạnh phúc & Ngôi nhà thạch lựu”, Nhã Thuyên dịch, Bích Khoa minh họa, NXB Kim Đồng. Ấn phẩm mới năm 2020.

Trân trọng giới thiệu!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.