Văn hóa và đời sống

Cuốn sách “Văn hóa và đời sống” tổng hợp hơn 175 câu hỏi bao trùm 5 chủ đề:

LỄ TẾT VÀ PHONG TỤC BỐN PHƯƠNG: Lễ tết và phong tục góp phần làm nên bản sắc văn hóa, nét độc đáo của một đất nước, một dân tộc. Tìm hiểu về lễ tết và phong tục của nước ta và của các nước trên thế giới sẽ làm giàu vốn sống, các kĩ năng xã hội, dễ dàng hòa nhập với thế giới rộng lớn nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

CÁC DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI: Dòng chảy lịch sử không bao giờ ngừng chảy, và thứ đọng lại trong kí ức luôn là các công trình văn hóa, các di sản vật thể và phi vật thể giá trị. Hiểu về các di sản này bồi đắp ý thức giữ gìn các giá trị của văn minh nhân loại trong quá khứ và hướng tới tương lai.

DANH NHÂN VÀ NGHỆ THUẬT THẾ GIỚI: Họ là những gương mặt đã góp phần rất lớn làm thay đổi lịch sử, thay đổi cách nhìn của chúng ta về thế giới. Những đóng góp của họ sẽ mãi được nhân loại ghi nhận. Bản thân họ là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo và giá trị mới.

KĨ THUẬT VÀ ĐỜI SỐNG: Khoa học kĩ thuật có mặt ở quanh chúng ta và có vai trò vô cùng lớn cho sự vận hành của thế giới hiện đại. Được giải đáp về sự vận hành của các đồ vật, sản phẩm quen thuộc sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới xung quanh.

KHOA HỌC THƯỜNG THỨC: Xà phòng, pin, màng bọc thực phẩm, thức ăn… vốn rất quen thuộc. Nhưng ân đằng sau chúng là vô vàn những câu chuyện lí thú và bất ngờ đấy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.