Tự giác gọn gàng

Zoom zoom zoom thấy gì

(về góc độ ngăn nắp gọn gàng)

Mọi sinh hoạt học tập, họp hành, thậm chí giao lưu thời covid, nhắc nhở ta đến một việc tưởng nhỏ mà không hề! Đó chính là hình ảnh phía sau, hay còn gọi là phông nền của các thành viên tham gia nhóm, lớp. Có hình ảnh phòng ốc gọn gàng, ngăn nắp, nhưng cũng không ít những cảnh lộn xộn, bừa bãi, thâm chí là hơi thiếu tế nhị như chăn gối nhăn nhúm, màn treo vắt vẻo trên dây, quần áo hổ lốn.v.v.

Đó là sự thật, và nguyên nhân thường đổ cho trẻ là dây muộn, nhắc nhở mãi rồi không chịu sửa. Thực chất, nguyên nhân sâu sa ở phía sau, khiến cả những người làm cha làm me như chúng ta bây giờ, cũng không hẳn đã hết hoàn toàn thói bừa bãi cố hữu đó, chính là do chúng ta không xây dựng, thực hành thói quen ngăn nắp gọn gàng ngay từ khi nhỏ.

Vậy nên đây chính là cuốn cẩm nang để các GIA ĐÌNH TRẺ áp dụng ngay khi con mình mới 3 tuổi, để các con được hình thành nền tảng quan trọng này từ tấm bé, từ đó mới hi vọng đến lớn, trở thành những con người gọn gàng, góp phần kiến tạo nên một tổ chức, xã hội ngăn nắp. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào bản tính mỗi người; nhưng chúng ta biết sức mạnh của giáo dục, vì vậy, hãy học tâp người Nhật, hãy đọc cuốn sách của Tác giả nhật bản TỰ GIÁC GỌN GÀNG, để cùng cải thiện thói quen đáng có đó.

Sách của NXB Kim Đồng.

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.