Tư duy như Sherlock Holmes

Bố mẹ cần đọc để chơi với con từ bé, các bạn lớp 6 trở lên nếu đã mê mẩn Sherlock Holmes nên đọc để trang bị kỹ năng!

Cuốn sách mỏng 187 trang, trong bộ 9 cuốn của Daniel Smith đúc rút những bài học từ nhân vật kinh điển trên thế giới. Bản thân hình mẫu đã đủ thu hút người đọc, nhưng những công cụ có được từ hình mẫu ấy để bạn đọc có thể CẢI THIỆN NĂNG LỰC QUAN SÁT, GHI NHỚ VÀ SUY LUẬN, mới là điểm đáng ghi nhận ở cuốn sách này.

Những bài học ngắn gọn, thiết thực: Dỏng tai lắng nghe, Chọn bạn mà chơi, Rút kinh nghiệm từ sai lầm. Giữ tập trung, Đọc vị ẩn ý.v.vv.v…

Khác với những cuốn kỹ năng khác, cuốn sách này chỉ như phân tích các sự vụ đầy mê hoặc của vị thám tử lừng danh này, phù hợp với bài học mà tác giả đang đề cập. Vì thế, cách tiếp cận cũng trở nên tự nhiên, dễ dàng.

Xuyên suốt cuốn sách là những tình huống để bạn đọc áp dụng bài học đang đề cập trên, giải mã. Có những trò chơi về từ rất hay mà bố mẹ có thể áp dụng chơi với con ngay từ những năm học đầu đời: Dãy số (quy luật dãy số), Thang chữ, Vòng quay chữ…(trang 31,32)

Có một điều chắc chắn là, ai đã yêu Sherlock Holmes, cuốn sách này gần như là một bản thu hoạch gối đầu giường; còn những ai chưa đọc Sherlock Holmes, rất nên đọc trong thời gian nghỉ dài ngày này. Bản của Đông A được giới chuyên môn đánh giá là bản dịch hay và đây đù nhất, và lại thêm cả vật dụng không rời của vị thám tử lẫy lừng này: kính lúp, tẩu.

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.