Trịnh Lữ – Ghi chép

Hồi ký vẫn luôn là dòng sách mình đam mê. Bởi thông qua những câu chuyện của những con người ở các lĩnh vực khác nhau, hoàn cảnh gia đình và lịch sử khác nhau, mình bỗng thấy được nhiều điều. Và hay hơn nữa, khi có sự xâu chuỗi lại các nhân vật, các sự kiện, mình như thấy một bức tranh thật lớn dường như đang trải ra trước mắt, với các mảng màu sống động đan xen.

Chính bởi thế, ” Trịnh Lữ – Ghi chép” đương nhiên được bổ sung vào tủ sách của mình. Ngoài ra, chương trình ra mắt khá tiếng tăm của cuốn sách mới Vẽ gì cũng là tự hoạ của ông khá thu hút, mặc dù mình còn đứng ở vòng ngoài nhìn ngắm, khiến mình hồ hởi lựa cuốn này khi mới thoáng thấy trên kệ. Lại thêm một câu chuyện rất đẹp về ông với hoa sen, với lũ trẻ mà mình nhớ mang máng của một người chị yêu nghệ thuật, yêu Hà Nội – chị Thắm, khiến cuốn hồi kí nhỏ màu ghi trở thành cuốn sách mình đọc trong sớm ngày đầu tuần khá đặc biệt hôm nay!

Là con trai của hoạ sỹ Trịnh Hữu Ngọc – một trong số những sinh viên hiếm hoi được học bổng của Đại học Mỹ thuật Đông Dương ngay từ những khoá ban đầu, Trịnh Lữ đã thủ thỉ kể lại cho chúng ta nghe nhiều điều ít biết về ngôi trường danh tiếng đó, về buổi triển lãm thât đăc biệt về một góc vinh danh đồng thời cả ba nhân vật; và rất nhiều điều thú vị khác nữa…

Bản thân là một hoạ sỹ tự do, một dịch giả văn học, một người đã “từng sang Mỹ làm việc gần 15 năm cho các dự án của Liên Hiệp Quốc, từng có triển lãm tranh ở New York”.v..v.v.nên chắc chắn, cuốn hồi kí của Ông sẽ có nhiều điều thú vị!

Và trước khi tìm đọc cuốn sách giống tôi, xin bạn hãy lắng nghe những lời chia sẻ rất hay này của tác giả! Cảm giác yêu thương như thấm đượm khắp quanh đây.
—————–
TRỊNH LỮ – GHI CHÉP

LÚC ĐẦU TÔI ĐÃ GỌI SÁCH NÀY là Cóp nhặt dông dài nhưng rồi lại nghĩ mình chả khi nào “dông dài”, gọi thế có vẻ nguỵ trang mua vui, mà cũng khuôn sáo. Từ nhỏ tới giờ, mỗi khi cầm bút hoặc gõ phím ra chữ, tôi chỉ có hai ý định. Một à ghi lại những gì đang khiến mình bồi hồi hoặc mông lung, khiến chúng hiện ra, có hình hài tên gọi ở những con chữ mình chọn, để có đươc cảm giác là chúng có thật. Hai là chép lai những đoạn đọc được nghe được của thiên hạ, để học hỏi, ngẫm nghĩ, hoặc khẳng định cái tâm đắc của mình, như người tự học thường làm. Sách này là một chọn lọc những ghi và chép ấy để chia sẻ với bạn đọc, nên tôi đề là Trịnh Lữ Ghi chép.
—————–
Xin được chia sẻ tới các bạn một cuốn sách đẹp thuộc một trong những dòng sách tôi theo đuổi.
Chúc các bạn một ngày lễ ngọt ngào thật vui!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.