Trịnh Công Sơn – Thư tình gửi một người

Theo dòng Hồi ức…

Trong những ngày trời mưa lê thê, lại bao trùm thêm không khí lo âu về dịch bệnh Covid, đành cho phép tâm trí thả trôi theo dòng Hồi ức, của một người, của mọi người!

Và cũng là để chia sẻ với độc giả những cảm xúc, những bài học từ trải nghiệm thực tế của người khác, đặc biệt là những người nối tiếng trong một lĩnh vực nào đó – như lời của nhiều độc giả nhắn nhủ!

Bắt đầu bằng Lá thư gửi một người của Trịnh Công Sơn…

“Buổi chiều thật yên tĩnh. Anh đứng nhìn sự yên tĩnh đó rơi xuống từ một đầm cỏ, một con đường dốc, một nóc nhà rồi một thân anh. Hạnh phúc thật đơn sơ – như một phép lạ thật mầu nhiệm, bức thư Ánh đến ngay lúc này ném anh về một đỉnh cao, ở đó anh bàng hoàng nghe loài chim lạ hót. Anh xúc động như vừa tìm lại được một vẻ kỳ bí nào đã đánh mất.

Anh đốt lên điếu thuốc buổi chiều để ngửi mùi hoa cỏ dấy lên từ những tờ thư. Ôi hạnh phúc của một con người đã đi qua bao nhiêu con đường rộng, đã ướt bao nhiêu lần nữa, đã cúi đầu trên những con đường dốc sương mù. Làm sao anh có thể nghĩ được một buổi chiều như thế này lại cho anh có thư Ánh để đọc. Thật như một ân huệ của những ngày anh nằm heo hút ở đây mà nghe mình đánh mất dần tất cả”

TRỊNH CÔNG SƠN – THƯ TÌNH GỬI MỘT NGƯỜI

Tập sách gồm toàn bộ thư từ và hình ảnh liên quan mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi cho Ngô Vũ Dao Ánh – người con gái đã là nhân vật trong nhiều khúc tình ca của nhạc sĩ từ năm 1964 đến năm 1989.

Qua tập sách người đọc sẽ hiểu hơn con người và hoàn cảnh ra đời của những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, đặc biệt là sự chuyển hóa trong nhận thức của nhạc sĩ.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.