Tớ là chàng trai có trách nhiệm

Trách nhiệm chẳng phải là đức tính nền tảng của mỗi chàng trai?

Ai cũng cần có trách nhiệm, không riêng gì ai. Nhưng đặc biệt, theo quan điểm cá nhân của người viết, trách nhiệm chính là điều cốt lõi của mỗi người Bố trong gia đình. Có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội thì mới làm được một người Bố đích thực.

Cứ thử hình dung xem, một ông bố không biết quý trọng sức khoẻ của bản thân: hút thuốc lá, nhậu nhẹt say xỉn.v.vv..có thể thường xuyên chăm sóc con hàng ngày hay không; chưa kể đến một lúc nào đó sức khoẻ suy yếu, bệnh tật, khi đó, không những không chăm sóc được con cái, gia đình, mà còn trở thành gánh nặng.

Hay một ông bố coi việc nhà là của người phụ nữ, không tham gia bất kỳ việc gì trong nhà, từ việc dọn dẹp, sang sửa nhà cửa, rồi đối nội đối ngoại, cả kinh tế,v,v,v,,hoặc chỉ làm lấy lệ, liệu gia đình ấy có vững chắc được hay không?

.v.v.v.v..

Vì trong cuộc sống, có nhiều chuyện đáng buồn xung quanh nội dung này, nên người viết bài rất xúc động khi cầm trên tay cuốn TỚ LÀ CHÀNG TRAI CÓ TRÁCH NHIỆM. Đúng vậy, muốn có những ông Bố trách nhiệm, thì chúng ta phải có những chàng trai có trách nhiệm.

Cuốn sách đi vào những nội dung rất cụ thể, đặc biệt là trách nhiệm với bản thân, với người có liên quan trong các vấn đề rất nhạy cảm ở lứa tuổi dậy thì, như: thủ dâm thực sự là thế nào? để quan hệ tình dục an toàn phải làm sao?.v.v.v.v.

Cuốn sách nằm trong bộ THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI, do NXB Phụ nữ phát hành.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.