Tippi hoang dã (tiếp)

Chào Thứ 2 đầu tuần, chào tuổi 0-3!

Làm việc với đam mê, sống với đam mê, có con và nuôi con lớn khôn với niềm đam mê ấy, thực sự là một điều hạnh phúc!

Sylvie Robert và Alain Degre’- những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là những người hạnh phúc như thế. Họ đi khắp nơi trên thế giới, họ có con và nuôi con trong hành trình nay đây mai đó. Những khoảnh khắc xuất thần, những góc hình đẹp lung linh, Tippi đã kể cho ta nghe cuộc sống với mẹ thiên nhiên vĩ đại.

Tippi sinh ra ở Châu Phi, vào năm 1990, bên những “ông anh voi Abu” phải nói bằng Tiếng Anh, hay “cô đà điểu Linda” với câu chuyện cổ châu Phi về sự tích vì sao cổ đà điểu lại dài”, thậm chí là những cậu bạn báo hoa mai nguy hiểm, là chú Ngựa vằn “đẹp thật nhưng không hay lắm” vì “khó mà cưỡi hay huấn luyện được nó”, là Elvis – một con khỉ đầu chó to lớn, dữ tợn, mọi người nói trách xa nhưng “Elvis ngửi ngửi tôi và nhận thấy tôi không phải là kẻ thù”, và rồi, Tippy đã “hóa giải được với lũ khỉ đầu chó dù chúng tôi có quá ít thời gian để trở thành bạn bè”….

Một cuộc sống mà như Tippi nói “tôi chưa từng có ác mộng”.

Một thế giới tự nhiên như vốn có.

Tập sách ảnh độc đáo và đẹp lạ thường này sẽ đưa chúng ta vào cuộc hành trình kỳ diệu trở về với thiên nhiên hoang dã. Đó chính là lý do tôi lựa chọn xếp cuốn sách này vào tuần Nghệ thuật, cho lứa tuổi 0-3, chỉ cần xem tranh và cảm nhận!

TIPPI HOANG DÃ

Nghệ thuật nhiếp ảnh.

Không chỉ với là khuôn hình, là bố cục, ánh sáng,

Mà còn là cánh cửa mở ra để chúng ta về với Mẹ thiên nhiên với trái tim thuần khiết, nồng hậu.

Sách của NXB Kim Đồng

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.