TIẾT KIỆM CHO TƯƠNG LAI – Tài chính học trò – số 5

Dự án Sách Nhà Mình hân hạnh là đơn vị phụ trách phân phối của MẠNG LƯỚI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Cùng điểm nhanh lại các số của TÀI CHÍNH HỌC TRÒ đã ra nào:

Số 1: Sử dụng tiền mừng tuổi

Số 2: Chi tiêu thông thái

Số 3: Chia sẻ là yêu thương

Số 4: Kiếm tiền dễ hay khó

Giờ đã đến lúc của số 5, TIẾT KIỆM CHO TƯƠNG LAI rồi đấy!

Sao lại phải Tiết kiệm nhỉ? Dịch covid kéo dài, cần phải chi tiêu thật nhiều để đẩy nền kinh tế chứ. Cũng đúng nhỉ, nhưng bạn có tiền, hay còn tiền để tiêu không? Trong khi, vì dịch Covid, có rất nhiều người bị mất việc làm, không còn nguồn thu nhập. Vậy người ta sống bằng cách nào nếu không có tiền đươc tích cóp từ trước nhỉ?

Rồi, chưa tính đến đoạn Covid, trong cuộc sống thường nhật, nhiều khi chúng ta cũng bị rơi vào tình trạng không đủ tiền để mua một thứ gì mong muốn. Nguyên nhân phổ biến thường là do chúng ta tiêu hết số tiền ngay lúc mình có mà không biết dành dụm.

Tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra đối với những thú khác mà chúng ta có nếu chúng ta sử dụng quá nhiều hoặc phung phí. Chẳng hạn, nếu sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn ở hiện tại một cách quá mức thì trong tương lai, chúng ta cũng không còn tài nguyên để dùng nữa.
Chính vì vậy, chúng ta cần học cách tiêt skieemj, biết sử dụng có hiệu quả thời gian, công sức, tiền bạc, tài nguyên để có hể đạt được các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Tài chính học trò số 5 sẽ giúp các độc giả nhỏ tuổi có được các kiến thức, kỹ năng và thái độ đúng đắn để làm được điều đó, với các Chuyên đề:

CÂU CHUYỆN CỦA THÁNG: Bảo vệ rừng là bảo vệ tương lai

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: Tiết kiệm cho tương lai

TIN TỨC TÀI CHÍNH

CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH CỦA EM

HỌC TRÒ HỎI – CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

GÓC TÀI NĂNG

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.