Tại sao Roald Dahl lại là người kể chuyện số một thế giới

Câu trả lời hay nhất chính là việc lần lượt tìm hiểu những cuốn truyện của Ông thông qua bản dịch của NXB Kim Đồng.

Chuyện 1: Chú Rùa Alfie

“Rùa Alfie sống với bà Silver nhiều năm rồi. Nó ở miết trên ban công vào mùa hè cũng như mùa đông. Tứ phía được bịt ván thấp để rùa ta có thể thơ thẩn được khắp nơi không sợ lộn cổ xuống đất. Trong góc ban công có một ngôi nhà nhỏ để rùa chui vào nằm nghỉ mỗi đêm cho ấm áp”

Ồ một chú rùa được nuôi như một thú cưng, hẳn là các bạn nhỏ của chúng ta sẽ thích lắm đây. Nhưng chú Rùa ấy không đơn thuần là một thú cưng quen thuộc tại Anh hồi trước, khi chưa có đạo luật cấm nuôi rùa để bảo vệ và thể hiện lòng nhân ái với loài rùa của chính phủ Anh.

Rùa Alfie còn la sứ giả của tình yêu!

Giữa con người với cuộc sống;

Giữa con người với con người;

Ông Hoppy thầm yêu bà Silver và Alfie đã làm gì để kết nối họ nhỉ? Rồi sau đó, chú rùa nhỏ lại tiếp tục hành trình với Roberta từ khi còn là cô bé đến khi trở thành bà chủ một gia đình.

“Chuyện đó lâu lắm rồi. Hiện nay, Roberta đã có gia đình và hai con. Cô sống trong một căn nhà khác nhưng Alfie vẫn ở chung với họ. Nó vấn là con vật được yêu quý. Roberta cho răng hiện giờ nó cũng khoảng ba mươi tuổi rồi. Nó phải mất ngần ấy năm để có được kích thước gấp đôi so với lúc bà Silver nuôi. Nhưng dù lâu cách mấy, cuối cùng nó cũng đạt được kích cỡ đáng mong ước đó”

Câu chuyện đến đây là hết rồi! Chờ tiếp câu chuyện tiếp theo vào ngày mai nhé!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.