Sách và giáo dục tài chính tới cộng đồng

Sách về Tài chính cá nhân tới các lứa tuổi là một trong những dòng sách trọng tâm mà Dự án Sách nhà mình tập trung giới thiệu tới độc giả.

Tuy nhiên, bên cạnh việc giới thiệu sách, Dự án Sách nhà mình còn có các hoạt động đào tạo chuyên sâu, hay những buổi toạ đàm, giao lưu Chuyên gia về nội dung này tới các đối tượng. Trong đó, không thể thiếu những cuốn sách liên quan.

Dưới đây là một trong những hoạt động như thế, xin mời các bạn tham khảo.
————————-
YOUTUBER CÓ LÀ “VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO “

Trong nội dung chia sẻ Chúng ta có gì cho tương lai, thuộc chuyên đề Việc làm – Thu nhập cho học sinh cấp 3, Chương trình Gõ cửa tài chính – Dự án Sách nhà mình đã khơi gợi hoc viên liệt kê ra các ngành nghề em biết. Cũng thât dễ suy luận, Youtuber, hay bây giờ là Tictoker (nếu có sai sót xin chỉ giáo), đã được các em nhắc đến, và kèm theo không ít những mong muốn LÀM NGHỀ TỰ DO.

Chương trình có giới thiệu những nội dung key trong cuốn Hướng nghiệp 4.0 của Linh Phan, để các em cùng nhận thức những nội dung cơ bản để có thể Freeland một cách hiệu quả. Phải vô cùng kỉ luật, kiến thức và kỹ năng mài rũa liên tục, bên cạnh vô số những rào cản phải vượt qua.

Chương trình cũng có nói đến những điều mà Youtuber cần phải có. Nhưng, chác chắn, sẽ thuyết phục hơn khi đưa ra THỰC HƯ THU NHẬP “TRÊN TRỜI” CỦA YOUTUBER VIỆT NAM, như thông tin rất hay từ bài viết của anh Huy Pham – Giám đốc Metub Hà Nội, trong NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ – NGÀNH SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT.

Nhưng trước tiên, xin điểm ra những nguyên nhân chính mà số tiền creator Việt Nam thực nhận nhân được thấp hơn rất nhiều so với Thế giới, như sau:

GDP – Tổng sản phẩm nội đia quyết định tỷ lệ % thu nhập nhận được. Vì thế, yếu tố quyết định là khán giả của bạn là ai, thuộc quốc gia nào, trong đô tuổi nào…v.v.v.

Quảng cáo không dẫn đến hành động cụ thể do phần lớn Thói quen, tâm lý của người Việt, cộng với dữ liệu thông tin người tiêu dùng Việt Nam chưa đủ dày và chính xác, dẫn đến chất lượng phân phối quảng cáo của nền tảng không tốt, đương nhiên hiệu quả không cao. Mỗi 1000 view, Youtuber Việt Nam thu về trung bình $0.6, tuỳ vào ngành nghề và nội dung.

Thông tin từ người trong ngành vậy đó, các bạn đặt bút tính toán ra xem, kết hợp với việc lắng nghe năng lực và mong muốn của bản thân, cũng như những yêu cầu đòi của của nghề, bạn sẽ tự tìm thấy điểm giao thoa nghề nghiệp lý tưởng.

Xin được chia sẻ./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.