Rắc rối tuổi ẩm ương – Bài 1: Nỗi sợ có đáng để khiếp sợ?

Đây là chương đầu tiên trong cuốn sách của nhóm Sky dành cho teen NHỮNG_BỨC_THƯ_GỬI_THANH_XUÂN, khi con đường phía trước đang rộng mở thênh thang, cùng với cả mớ rối bời với tất cả của độ tuổi mới lớn. Qua đó, cuốn sách cùng các bạn trả lời cho những câu hỏi: Ta là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Sách nhà mình mỗi ngày sẽ đưa ra trích đoạn về một vấn đề mà NHỮNG LÁ THƯ TỪ THANH XUÂN đề cập, mời các bạn theo dõi.
————
Hỏi: Anh ơi, hết lớp 12 em sẽ đi du học. Chỉ nghĩ đến chuyện lên đường thôi em đã thấy bao nhiêu nỗi sợ: Lần đầu bay xa đến thế, làm thủ tục visa, chưa kể trước đó phải thi mấy lại bằng cấp, thi tiếng Anh rồi làm sao để hoà nhập…Em cũng muốn một lần được bước chân ra thế giới, để xem mình làm được gì nhưng em thấy sợ lắm. Làm sao để vượt qua những nỗi sợ này hả anh?

Đáp: ….Chúng ta thường lo lắng quá mức những thứ mình mù mờ, gắn nó với tâm lí “không thể vượt qua”. Thực tế, những điều chúng ta chưa từng tiếp xúc, trải nghiệm luôn chứa nhiều khó khăn. Chúng đáng lo chứ khoogn đáng sợ. Chút rắc rối rong alanf đầu tiên chẳng kinh khủng gì nhiều, sợ gì mà không thử.

Lẩn tránh và trốn chạy không bao giờ là một cách hay…Con đê được xây dựng để chống lũ. Chiếc thuyền được đóng để vượt qua sóng to, bão dữ…Anh tin rằng chúng ta được sinh ra để đối mặt với thử thách, chinh phục những hành trình, chứ không được lập trình để đầu hàng và thua cuộc. Nếu đầu hàng tước nỗi sợ này, chugns ta sẽ lại tiếp tục đầu hàng trước nỗi sợ khác và chìm trong bế tắc. Như nhà văn Aaron Polson đã nói “Lo lắng chẳng làm ta an toàn hơn. Những gì nỗi sợ thì thầm với chúng ta chỉ là lừa dối mà thôi”


————
Còn bạn thấy sao, hãy đọc sách và chiêm nghiệm nhé.
Sách mới của NXB Kim Đồng.
Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.