Quê hương xứ sở – Sách tiếng Việt cho các bạn nhỏ xa xứ – chặng khởi hành

“Quê hương mỗi người chỉ một – Như là chỉ một mẹ thôi”

Lời ca tha thiết ấy có thể khiến cho thế hệ của những người đang làm bố làm mẹ xúc động rưng rưng, nhất là những ai sống xa Tổ quốc. Nhưng với các bạn nhỏ, nhất là các bạn chưa đươc về Việt Nam lần nào, hoặc xa quê khi còn quá bé, có thể các bạn còn ngơ ngác, chưa cảm nhận được điều gì.

Vậy thì, các bạn nhỏ ơi, hãy Lướt cùng Tí địa lí, đi dọc đất nước Việt Nam thân yêu, khắp các miền Bắc Trung Nam, ghé thăm những tỉnh thành phố tiêu biểu của mỗi vùng miền. Miền Bắc chắc chắn không thể thiếu Thủ đô Hà Nội, miền Trung đến với Huế yêu thương, và vô Nam tới Sài Gòn hoa lệ; và tất nhiên còn rất nhiều các tỉnh thành khác. Tới mỗi nơi, bạn sẽ được tận mắt thấy những công trình, món ăn, và nhiều thứ đặc sắc nữa ở từng vùng đất trên dải dất chữ S thân yêu này. Đặc biệt là các bạn sẽ tự tham gia hành trình với vòng quay mà Tí địa lí đã chuẩn bị cho mình nhé. Và hãy nói thật to với các bạn về quê cha, quê mẹ của chúng mình ở Tỉnh Thành vùng miền nào nhỉ!

Tiếp nữa, mời các bạn về Thủ đô Hà Nội bằng cách mở cuốn sách như chiếc bánh cốm đặc sản của đất Thăng Long kinh kì, được in nổi 3D(pop-up). Điểm dừng chân đầu tiên là Hoàng Thành Thăng Long – nơi ghi dấu tích của các triều đại phong kiến Việt Nam, qua Văn Miếu quốc tử giám – có thât nhiều rùa cõng bia Tiến sỹ, biểu hiện của đất nước coi trọng chữ nghĩa, hiền tài, thăm Bờ Hồ với Tháp Rùa và cầu Thê Húc cong cong ngả bóng với thật nhiều chuyện hay, dạo quanh khu phố cổ, chợ Đồng Xuân, cầu trăm tuổi Long Biên, rồi Chùa Một Cột. Tất cả hiển hiện sống động chắc chắn sẽ khiến các em trầm trồ.

Sau đó, chúng mình cùng cất cánh tới khắp năm châu bốn bể, nơi đâu cũng ghi dấu những bước chân của con dân nước Việt. Với 30 đầu sách là 30 quốc gia, bạn đang ở đâu, bạn đã đến nơi nào rồi, và những nơi nào mình sẽ đi. Trước tiên, chúng mình hãy cùng sắp xếp các nước theo các châu lục này, rồi cùng nhau khám phá về lá cờ quốc gia, ngôn ngữ, phong tục tập quán, ẩm thực , lễ hội .v.v…ở khắp các nơi đó nhé. Chuyến du lịch Vòng quanh thế giới vui bất tận, kể cả các phần chướng ngại vật cuối cùng là hỏi đáp.

Từ Việt Nam, chúng mình cất cánh. Và để có cái tôi thật riêng của mình, chúng mình sẽ trang bị thêm dòng chảy lịch sử 4000 năm của dân tộc, trước khi có những câu chuyện khám phá tiếp theo.

Chặng cất cánh, xin được bắt đầu!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.