OSHO

Hiện tại là điều quý giá nhất – điều rút ra sau khi đọc trích đoạn này trong cuốn CHÍNH THÂN NÀY LÀ PHẬT của Dịch giả Nguyễn Trung Cang – một Thày giáo Toán học tại Hà Nội.

“Những người thân yêu của tôi: Tôi yêu bạn. Tình yêu là thông điệp của tôi – hãy để nó là thông điệp của bạn. Tình yêu là máu sắc và khí hậu của tôi. Đối với tôi, tình yêu là tôn giáo duy nhất. Tất cả những thứ khác chỉ là rác rưởi, tất cả những thứ khác không là gì ngoài những giấc mở của cái thùng tâm trí. Tình êu là thứ đáng kể duy nhất trong cuộc sống, tất cả những thứ khác chỉ là ảo ảnh. Hãy để tình yêu lớn lên trong bạn và Thượng để sẽ phát triển theo cách riêng của nó. Nếu bạn bỏ lỡ tình yêu, bạn sẽ bỏ lỡ Thượng đế và tất cả.

Không có cách nào để đến với Thượng đế mà không có tình yêu. Thượng đế có thể bị lãng quên – nếu tình yêu được ghi nhớ, Thượng đế sẽ xuất hiện như một hệ quả. Nó xảy ra như mọt hệ quả. Đó là hương thơm của tình yêu và không có gì khác. Trong thực tế không có Thượng đế mà chỉ có tính thượng đế. Không có ai như Thượng đế dù ở bất cứ đâu. Hãy buông bỏ mọi thái độ trẻ con, đừng tiếp tục tìm cha. Sự linh thiêng có đấy. Thượng đế thì không. Khi tôi nói sự inh thiêng có đấy, tôi muốn nói là bất cứ điều gì có đấy, đều tràn đầy Thượng đế. Màu xanh của cây, và màu đỏ và vàng – tất cả đều là linh thiêng. Con quạ này đang gặp, và một con chim đang bay lượn, và một đứa trẻ đang cười khúc khích, và một con chó sủa – tất cả đều linh thiêng. Không có gì khác đang tồn tại.

Khoảnh khắc khi bạn hỏi “Thượng đế ở đâu?”, bạn đã đưa ra một câu hỏi sau. Bởi vì, Thượng đế không thể được chỉ ra ở bất cứ nơi đâu. Ngài không theo một hướng cụ thể. Ngài không phải là một điều cụ thể, Ngài không phải là một thực thể cụ thể. Thượng đế là phổ quát. Hỏi ở đâu Thượng đế không hiện hữu, thì bạn đã hỏi đúng câu hỏi. Nhưng đối với câu hỏi đúng đó, bạn sẽ phải chuận bị đất cho trái tim mình. Đó là điều tôi ngụ ý tình yêu – chuẩn bị đất cho trái tim bạn. Nếu bạn tràn đầy tình yêu. thế giới sẽ tràn đầy Thượng đế – chúng đi sóng song, chúng là một phần của một bản giao hưởng”

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.