Nước Đức từ Z về A

Ai đã có Nước Đức từ A đến Z;

Chắc hẳn sẽ tò mò với NƯỚC ĐỨC TỪ Z VỀ A

Sách Nhà Mình xin trích dẫn bài và ảnh của NXB Phụ nữ:
_____

NƯỚC ĐỨC TỪ Z VỀ A – Nước Đức từ góc độ cá nhân của một người Đức nhìn từ bên trong

Tác giả: Jochen Dieckmann

Dịch giả: Lê Quang

Tiếp tục ý tưởng về seri sách giới thiệu về văn hóa các nước trên thế giới mà mở đầu là cuốn Nước Đức từ A đến Z của tác giả Lê Quang, một người Việt sinh sống và làm việc ở Đức 30 năm, cuốn sách Nước Đức từ Z về A của một tác giả người Đức – Fochen Diekmann, lần này nước Đức được nhìn từ góc độ các nhân của một người Đức nhìn từ bên trong.

Jochen Dieckmann, tác giả cuốn sách là một người có trải nghiệm phong phú, ông từng là người dẫn chương trình truyền hình, chánh văn phòng một nghị sĩ sau đó ông từ bỏ công việc cố định, sắm một chiếc xe tải cắm trại để có thể vừa làm đi chu du thiên hạ. Công việc lái xe tải đường dài cho ông có cơ hội ngang dọc châu Âu, và sở thích đi du lịch cho ông được khám phá những vùng đất mới từ đó ông có cái nhìn so sánh thú vị giữa văn hóa các nước với văn hóa Đức.

Với cái nhìn bên trong và vừa khắt khe vừa hài hước ông có những nhận định thú vị và ngược với số đông về một số đặc điểm của văn hóa Đức được thế giới ca tụng.

Ở Đức có hối lộ và tham nhũng không?

Đúng giờ với người Đức là … đến sớm 5 phút.

Người Đức không ham cãi cọ nhưng là bậc thầy về kiểu tranh chấp gián tiếp. Nghĩa là nếu hàng xóm nghe nhạc quá to, nhiều người không chạy qua yêu cầu vặn nhỏ nhạc xuống mà nhấc điện thoại gọi cảnh sát…

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.