Những cô gái nhỏ

Món quà xinh xắn từ cô bạn phương xa khiến mình lập tức nghĩ tới các cô gái nhỏ vô cùng đáng yêu, mà mình hạnh phúc được ôm ấp hàng ngày.

Nào thì Pippy tất dài nghịch ngợm hoãng dã, Công chúa nhỏ nết na đáng yêu trong mọi hoàn cảnh, Fadette gai góc mà ẩn chứa biết bao ngọt ngào, Polyanna trong veo, đầy năng lượng tích cực, Alice mộng mơ, chị em nhà Amma luôn phải dùng bản năng và lòng dũng cảm gái góc để sinh tồn Trên cây cầu đổ nát, hay những cô bé cá tính, đầy khát khao nỗ lực ở Shoe books, cũng không thể thiếu cô bé mè nheo Sophie..v.v..

À, còn cả Heidi, Anne tóc đỏ dưới trái nhà tranh và Ngôi nhà trên thảo nguyên nữa chứ.

Các cô gái nhỏ đều hết sức đáng yêu, giàu cảm xúc, trí tưởng tượng bay bổng, nhân ái, và sự thật là, rất biết vun vén, lo toan trong cuộc sống từ khi còn bé.

Nhưng cũng vô cùng là nhiều vấn đề đau đầu. Đặc biệt đến giai đoạn trước dạy thì, có bé hay thủi thân, dễ tự ái, bé thì tự ti u sầu, bé lại quá mạnh bạo và hay nói dối, bé lại thờ ơ, vụng về với tất cả mọi thứ xung quanh.

Nhưng bố mẹ cứ yên tâm, đó chỉ là cách bé phản ứng để che giấu một điều mong muốn thực sự nào đó thôi. Vậy nên, ngoài những cuốn truyện rất hay trên để cho các bạn ấy tìm thấy nét tính cách đẹp đẽ vốn có của mình, bố mẹ đọc thêm cuốn THAY ĐỔI CÁCH DẠY KHI CON GAIA LÊN TÁM các CON GÁI TUỔI DẬY THÌ MUỐN NÓI GÌ VỚI CHA MẸ, để cùng con hạnh phúc lớn nhé!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.