Nhâm nhi Tết Nhâm Dần

Ấn phẩm đặc biệt thường niên của NXB Kim Đồng

Ba năm trở lại đây, dòng sách Tết của NXB Kim đồng đã đem lại một hương vị Tết rất riêng cho độc giả. Đó là những tuyển tập văn thơ nhạc hoạ đặc sắc dành cho cả gia đình. Thú vị hơn nữa là Nhâm Nhi Tết đã bắt đầu bằng vòng quay của 12 con Giáp.

Mở đầu là Nhâm Nhi Tết Canh Tý 2020, rồi Nhâm Nhi Tết Tân Sửu 2021, năm nay cánh én hi vọng, cánh én xuân mang Nhâm Nhi Tết Nhâm Dần đến với mọi nhà!

Kết cấu chung của Nhâm Nhi Tết các năm đều là phong phú các thể loại: văn, thơ, nhạc, hoạ, luận, truyện tranh, thêm chút tương tác nữ công gia chánh; của các tác giả trong và ngoài nước. Tất cả đều toát lên một không khí Tết, cảm giác Tết Việt đặc sắc; với hình ảnh minh hoạ đẹp trên chất liệu giấy cao cấp, dành riêng cho Tết.

Nhưng riêng với Nhâm Nhi Tết Nhâm Dần năm nay, dấu ấn Tết dường như đượm hơn, thấm hơn cho tất cả mọi người. Bạn nhỏ sẽ thấy rõ hơn hình ảnh, tư duy, hoạt động của mình ở những bạn nhỏ như Năm mới Tí Xíu hay Rô và rất nhiều các bạn nhỏ khác nữa, như trong Xóm om xòm chẳng hạn! Đây là điểm cộng cho Nhâm nhi Tết 2022 này. Các gia đình cứ yên tâm là các bạn nhỏ sẽ thích thú hơn nhiều so với các Nhâm nhi Tết trước đó nhé.

Điểm nhấn nữa trong cuốn Nhâm Nhi Tết năm nay là sư giao thoa tiết Xuân. Từ góc nhìn rất thú vị của kí giả Pháp tại Hà Nội, đến những phong tục tập quán đón Tết ở khắp các vùng miền, những đồng điệu về việc đưa cái đẹp, đưa văn chương qua cảm nhận thực tế đến với trẻ nhỏ của Nhà thơ Phạm Hổ với thế hệ sau – nhà văn Lê Phương Liên, hay đơn giản là câu chuyện thủ thỉ về nhân vật lịch sử của hai ông cháu nhà văn Trần Thanh Cảnh khi đi dạo quanh Bờ Hồ! Mùa xuân, đó là sự giao thoa của đất trời, của thế hệ, của cái đẹp và những tâm hồn đồng điều.

Cuối cùng, thật ấn tượng, hương mùi già rất Tết mở ra tràn trang sách, và hình ảnh cây Lềnh si gợi đến một cái Tết ấm áp sum vầy!

Thực sự là một ấn phẩm Tết xuất sắc.

Xin chia sẻ với các độc giả của Sách nhà mình.

Trân trọng./.

P/s: Hình ảnh hai cuốn dưới do Kim Đồng cung cấp

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.