Nhâm nhi Tết 2021

Như làn mưa xuân lây phây đánh thức mầm non lộc biếc, Nhâm Nhi Tết mở ra mùa xuân, tiết xuân trong mỗi tâm hồn, với đậm đà nét cổ truyền đặc sắc riêng có của Nhâm Dần, nhưng cũng thấm đượm hơi thở hiện đại và nét giao thoa văn hoá thi vị!

Này nhé, trong 7 phần của cuốn sách, có đến 3 phần mà tác phẩm đầu tiên(văn, thơ, luận) đều là của các tác giả nước ngoài. Xét đến tổng số bài viết thì có tới 4 trên 26 bài không phải do người Việt viết, những những câu chuyện, vần thơ ở đó vẫn thấm đẫm tinh thần chào đón năm mới bằng niềm hân hoan, bằng những việc tốt và không thiếu câu chuyện về Ông Hổ ở các nước trên thế giới, mà bạn nhỏ nào cũng sẽ thích mê! Còn những ai muốn hoài niệm về một Hà Nội xưa cũ, thoảng lại chút không khí đến ngày nay, sẽ vô cùng hạnh phúc với Ngày Tết của Hà thành đầu thế kỉ 20 trong con mắt một kí giả người Pháp. Bạn hãy xem lăng kính của họ nhìn về Tết cổ truyền và cả con người của mình thế nào nhé!

Chưa hết đâu, cả nhà sẽ cùng thoả sức Nhâm nhi với món quà đặc biệt này. Ngoài văn, thơ, nhạc, hoạ, hề chèo, với những lá dong, bánh chưng, tục ném còn.v.v.v., Nhâm nhi Tết còn có cả Truyên tranh Xóm om xòm hay Bông vạn thọ và khay mứt dừa với mục hướng dẫn làm món mứt hấp dẫn của xử sở phương Nam nắng gió, cũng như “Tết đến hiên nhà” chứa đựng hơi thở không thể quên thời Covid.

Đặc biệt là phần minh hoạ của Nhâm nhi Tết thật ấn tượng, ấm áp, tươi vui từ trang bìa đến trang cuối. Nét vẽ khoẻ khoắn cùng sắc màu tương phản rõ rệt, với sắc thái trong trẻo bình an làm chủ đạo trên những gương mặt góc thẳng, góc nghiêng rất đặc trưng của hoạ sỹ Thành Chương, đã dẫn dụ bạn đọc vào một thế giới hoa mai, hoa đào, bánh chưng.v.v.v..trên khắp mọi miền đất nước, từ miền ngược đến miền xuôi, từ biên cương đến hải đảo, trong các minh hoa của nhiều tác giả có trong cuốn sách.

Chính xác đó là môt bữa tiệc thịnh soạn không thể thiếu trong ngày Tết của cả gia đình!

Kết lại là Hương mùi già với màu xanh man mác, ngất ngây hương Tết; cùng bóng dáng đơi chờ của cây Lềnh si, khiến cho ai cũng nhớ về một cái Tết sum vầy.

Cánh én đã mang Tết về, gần thật gần! Giai điệu “Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân” vang lên, cùng chúng ta hân hoan đón mùa xuân về!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.