NHÀ THÁM HIỂM NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI

Hôm trước, tới thăm nhà một Bạn của Acb Hoan Kiem (khách hàng thân thiết), mình lạc lối trong toà kiến trúc Pháp, không chỉ bởi sự đồ sộ, bề thế của nó; mà còn bởi rất nhiều các bức tranh và các bức tượng, bức phù điêu, trên tường, ở các góc bàn, dưới đất, dọc lối cỏ xanh …

Mặc dù kiến thức về các thể loại tranh, với mình, không còn phải là con số 0 tròn trĩnh, nhưng mình tự biết, mình mới chỉ có một lớp tráng rất mỏng ở lĩnh vực tuyệt vời, mà cũng rất cơ bản này!

Thế nên, như đã nói hôm trước, thời gian này mình tập trung vào địa lý, sử thế giới và nghệ thuật, nên sáng nay, mình đọc 2 trang đầu tiên ở cuốn này.

Nhân vật mình khám phá là hoạ sỹ nghèo Brâncuisi người Rumami, với tác phẩm Nàng thơ say giấc, bằng đồng thiếc.

Ông đã làm đầu tiên không phải là chất liệu này, mà bằng đá cẩm thạch, sau đó ông dùng một khuôn đúc cao để đúc nó bốn lần bằng đồng thiếc. Tuy nhiên, mỗi lần hoàn thiện là một sáng tạo, nên mỗi bản là một tác phẩm nghệ thuật độc lập.

Với các bạn nhỏ, câu chuyện của hoạ sỹ nghèo Rumami này, người từng đi bộ từ quê nhà tới Paris _ kinh đô của những ánh đèn và nghệ thuật, cũng như việc tỉ mẩn đánh bóng các điêu khắc của chính mình, với quan niệm “Một người nghệ sỹ nên làm những công việc của mình dù là những việc nhỏ nhặt”, thay vì chỉ làm những việc lớn, giao lại toàn bộ cho những người học việc, thực sự, sẽ rất có ích cho chủ nhân của những giấc mơ kì vĩ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.