Nguyên tử dưới tấm ván sàn – Vật lý ở khắp mọi nơi

Kỉ niệm 65 năm ngày thành lập, NXB Kim đồng đã chào đón bằng một danh mục sách chất lượng, ví dụ như cuốn sách nhà mình xin trích dẫn cả bài và ảnh dưới đây.

Đặc biệt hơn nữa khi được biết đến niềm hạnh phúc, sự hăng say của Dịch giả khi dịch tác phẩm này.

Xin chúc mừng Dịch giả Nguyễn Huy Thắng và NXB Kim Đồng.
_________
NGUYÊN TỬ DƯỚI TẤM VÁN SÀN | Chris Woodford

Hãy thử tưởng tượng thế giới xung quanh chúng ta giống như một căn nhà. Khi đó, khoa học chính là sức mạnh ẩn giấu bên trong ngôi nhà của bạn. Nó giúp ngôi nhà vững chắc như đá tảng, trụ vững trong giông gió, tràn ngập ánh sáng vào ban đêm và ấm áp vào buổi sáng ngày đông lạnh giá.

Có thể cả đời bạn chẳng hề nghĩ đến khoa học, nhưng bạn không thể sống được một phần tỉ giây mà không dùng đến khoa học, dù theo cách này hay cách khác. Đủ mọi chuyện lạ lùng, khó hiểu, và đôi khi vô cùng bối rối xảy ra trong nhà bạn mỗi ngày, thì ngạc nhiên thay, không ít thì nhiều cũng có thể giải thích bằng khoa học.

Từ lớp bụi trên giá sách đến vết rách ở chiếc quần jean, NGUYÊN TỬ DƯỚI TẤM VÁN SÀN đưa chúng ta bước vào chuyến thăm thú với những điểm dừng chân quanh nhà mình, và hé lộ những lời giải thích khoa học hấp dẫn và bất ngờ đằng sau mọi sự việc diễn ra hằng ngày.

Với nội dung mới lạ cùng văn phong dí dỏm, hài hước, hãy cùng tác giả Chris Woodford đi quanh căn nhà của mình và tìm hiểu một thế giới khoa học thú vị và lôi cuốn ẩn sau những hoạt động tưởng chừng như bình thường nhất trong đời sống hằng ngày: từ ống nước chảy ồng ộc và tấm sàn kêu cót két đến món bánh trứng sữa thơm lừng và đôi giày bóng nhoáng…

____

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.