Một đêm giông bão

TẠI SAO LỚP 1 NÊN ĐỌC BỘ NÀY

Bộ truyện văn học 3 tập của Nhật Bản, tác giả Yuichi Kimura, không được đón nhận ngay từ khi ra đời, khiến tác giả rất buồn.

Nhưng, cho tới bây giờ, bốn triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới. Một câu chuyện đơn giản, xúc động về tình bạn giữa hai con vật mà dòng giống của chúng có mối thù truyền kiếp: dê và sói.

Bắt nguồn từ nhân vật chính, là những con vật, nên vẫn rất hấp dẫn các bạn nhỏ mới ở giai đoạn chuyển cấp. Ngoài ra, bài học cho trẻ từ những câu chuyện ngụ ngôn luôn dễ được tiếp thu, vì bé tưởng chẳng liên quan gì đến mình, nhưng sẽ tự có mối liên hệ một cách vô thức. Chẳng hạn qua câu chuyện, các bạn sẽ thấy Gabu đã nhiều lần phải dằn lại tính giống nòi của mình, nuốt nước bọt vào trong để gạt đi nỗi thèm thuồng về món ăn khoái khẩu ngay trước mắt.

Ngôn ngữ rất tự nhiên và đúng tâm lý lứa tuổi, nên ở tập 1, đặc biệt là phần đầu, các bạn ấy sẽ cười rinh rích ấy.

Tập 2 và nửa đầu tập 3, tình tiết cao trào, hồi hộp, đầy kịch tính.

Cuối tập 3, căng thẳng đến nghẹt thở rồi vỡ oà trong hạnh phúc.

Tất cả câu chuyện đó được trình bày trong cuốn truyện khổ A5, chữ viết theo phông chuẩn để tập các bạn tập đọc, chứ to và chỉ chiếm nhiều nhất một nửa trang giấy.

Nên mặc dù truyện chữ nhưng sẽ không gây ra sự ngại ngần.

Đặc biệt, các bạn sinh viên lớp 1, bắt đầu bơi vào biển lớn, bắt đầu có những kết bạn của mình trong xã hội, nên thật tuyêt khi bắt đầu với câu chuyện tuyêt vời về tình bạn này!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.