Một biển ý tưởng _ Cả bầu trời cảm xúc

Nếu có ai hỏi về Sách truyện cho các bạn cấp 2, tôi nhiệt liệt muốn giới thiệu cặp truyện này, nhất là thời điểm Giáng sinh! Nhưng tôi muốn nói thêm rằng, bộ đôi xinh xắn ấy không chỉ dành cho các cô bé, mà còn dành cho chính người lớn chúng ta, đặc biệt là những thày cô giáo và những người làm công tác xã hội.

Thật đấy!

QUYỀN NĂNG TUYỆT DIỆU
Cô học trò nhỏ yêu động vật và có tài hội họa_Quinn Cooper là một cô bé luôn tin vào những điều mầu nhiệm của lễ Giáng sinh. Bằng tài năng và sự chân thành của mình, cô bé đã làm được rất nhiều điều tốt đẹp đến cho rất nhiều người, rất nhiều con vật, đặc biệt là chú chó già ngờ nghệch Bully tại trạm cứu hộ động vật. Và cuối cùng, cô có nhận được phép màu nhiệm cho chính bản thân mình hay không?! Và nếu có thì đó là gì?

Về nhân vật Ferrino_ nhà hoạt động cộng đồng, giám đốc trung tâm cứu hộ động vật, tôi thực sự yêu mến và thán phục. Khi làm thì hết mình, khi cần tỏa sáng, cô ấy lại cũng thật tuyệt. Cách tổ chức một BUỔI ĐẤU GIÁ của cô ý quá ấn tượng, quan trọng hơn là ý nghĩa của việc làm phía sau….Người khơi gợi, người quản lý tài ba, người truyền cảm hứng, chính là cô ấy!

Còn việc nữa, các bạn nhỏ hoàn toàn có khả năng kiếm được tiênd bằng tài năng của mình, nếu có một hoạt động phù hợp và có người mở lối! Thật đấy!

BÔNG TUYẾT BÍ MẬT

Có một hoạt động cực kỳ hấp dẫn để lôi kéo lũ trẻ vào lớp học trong không khí Noel rất rộn ràng ngoài kia…

Là thế này, cô giáo khởi xướng Dự án BÔNG TUYẾT BÍ MẬT. Giai đoạn 1: mỗi một bạn trong lớp sẽ tự trang trí bông tuyết của riêng mình, thể hiện điều gì đó về bản thân.v..vv.rồi treo lên cửa sổ lớp học. Dưới mỗi bông tuyết đó là một hộp rỗng để sẵn sàng nhận quà…

Giai đoạn 2, bí mật này, bốc thăm xem mình sẽ tặng quà ai nhé. Mục đích là hãy trở thành bạn tốt của nhau sau khi đã hiểu được rất rõ tính cách, đặc điểm riêng của người mình tặng quà…

Tất cả những cảm xúc hồi hộp, mong ngóng, thậm chí cả cái cảm giác nóng ran khi nhìn thấy/cảm thấy người mình thích, lâu lắm mới được gặp lại. Thật!

Ngôn từ và chi tiết trong sáng, mà cũng không kém phần hồi hộp gay cấn đến tận phút cuối, trọng vẹn trong hai cuốn sách nhỏ đón Giáng sinh!

Màu nhiệm không phải do Ông già Noel mang đến, màu nhiệm là do sự cố gắng, lòng chân thành của tất cả mọi người dành cho nhau, nhằm đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Cho đi là nhận lại, là thế đó!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.