Mẹ ơi, ở đâu con mới được an toàn

Cuốn sách là một Dự án của Sống, ra đời trong vòng 1 tháng, khi chuẩn bị vào năm học mới (2019) với “hiện trạng an toàn cho trẻ đang ở mức báo động”. Cho tới giờ, thật đáng buồn, đây vẫn dường như vẫn là một vấn nạn nhức nhối.

Vì thế, cuốn sách luôn thể hiện được tính thiết thức của nó.

Tập hợp bài viết của nhiều tên tuổi hiện nay chuyên đi sâu vào mảng giáo dục gia đình, kỹ năng cho trẻ, làm cha mẹ như Nguyễn Quốc Vương, Hoàng Anh Tú, Diệu Lan Phương, Thùy Dương, Phạm Thị Hoài Anh, Khuất Thu Hồng, Phúc Lai.v.v.v.., hầu hết là những bài viết giá trị, chia sẻ chi tiết từng nội dung, trong một tổng thể chặt chẽ.

Phần 1: Ở ĐÂU CON MỚI ĐƯỢC AN TOÀN

Tập hợp những tình huống liên quan đến thể chất; từ viên thuốc kháng sính, nụ hôn cho đứa trẻ, sặc sữa, đến chiếc điện thoại hay những ám ảnh và bài học khắc ghi của những Người khoác trên mình tấm áo trắng yêu thương!

Phần 2: SINH TỒN KHÔNG ĐƠN GIẢN LÀ CHUYỆN KĨ NĂNG

Tiếp tục với những bài viết chất lượng chia sẻ những nội dung về tâm sinh lý, sự trưởng thành, cách nuôi dưỡng những đứa trẻ _ nên và không nên.

Có thể kể đến: Bất cẩn và sự chưa trưởng thành, Có phải chúng ta ích kỉ lâu rồi; Cách dạy trẻ kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục.v.v..v.

Phần 3: ĐỂ MẮT KHÔNG BẰNG ĐỂ TÂM

Cùng bạn trẻ đi qua hoang mang; Bớt bận rộn để bên con; Dạy trẻ lấy yêu thương làm gốc.v.v.v.

Điều này thật đúng! Chúng ta không thể kè kè vảo vệ con 24/24, nên cách tốt nhất là thật để tâm, chăm chút dạy dỗ và đồng hành với con ngay từ khi còn tấm bé, và quá trình này dần dần sẽ chuyển sang dõi theo, sát cánh, hỗ trợ khi con cần trong quá trình con lớn.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.