Lũ trẻ nhà Penderwicks

VĂN HỌC TUỔI 9+

Một câu chuyện Mùa hè của Bốn chị em gái, Hai con thỏ và Một cậu chàng rất hay!

Vậy tại sao Dự án Sách nhà mình lại giới thiệu vào thời điểm này – khi lũ trẻ đã bước vào năm học?

Sách vở và trường học cộng với các hoạt động vận động, kỹ năng.v.v.v.khiến lũ trẻ hiện nay căng như dây đàn, cho dù có ở trong một gia đình mà quan điểm về học hành rất thoáng, như nhà mình! Thực sự, mình cũng mong đến Hè chứ chẳng nói gì tới tụi nhỏ. Tụi nó đang rất Mệt!

Cần phải cho chúng thư giãn, bằng cách đắm chìm trong thế giới của tụi nó qua trang sách, cũng được!

Học văn luôn là nỗi ám ảnh của không ít các bạn nhỏ, kéo theo đó là các gia đình. Trong khi, học văn quan trọng là khả năng đọc và thẩm thấu, từ đó mới có cảm nhận riêng về một tác phẩm, một sự vật hay một vấn đề; thì theo chương trình hiện tại, thời gian học gấp gáp, có mục nào yêu cầu con đọc trọn vẹn một tác phẩm, mà lại cứ yêu cầu tả, phân tích.v.v.v.Thậm chí, kỹ thuật viết nên một bài văn cũng bị nhảy cóc, không bắt đầu từ những kỹ thuật ban đầu, như vốn từ, viết câu.

Mà muốn trẻ đọc, thì hay khơi gợi những cuốn viết về lứa tuổi của chúng, với tính cách và tư duy của lứa tuổi ấy; đa dạng hóa được nét tính cách của các tuyến nhân vật….

LŨ TRẺ NHÀ PENDERWICKS

Cuốn sách trong sáng và hồn nhiên vô cùng. Ai chúng ta cũng trải qua những giai đoạn hồn nhiên đáng yêu như thế. Những đứa trẻ thân thiện, lớn lên bằng tình yêu thương có khả năng lan tỏa tình yêu sang người khác một cách thật tự nhiên tuy cũng không phải dễ dàng gì.

Không những lũ trẻ, mà người lớn chúng ta cũng giật mình thấy được cái sai lầm của mình, luôn áp đặt cái được cho là tốt đẹp cho lũ trẻ, nhưng thực sự có phải vậy hay không?

Hãy đọc ngay để bồi bổ tâm hồn và điều chỉnh hành vi!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.