Lịch sử Việt Nam – Chơi để nhớ

Dự án có hai nhóm thành viên rõ rệt, một là nhóm học trường Quốc tế, một nhóm học trường Trong nước gồm các thể loại: công, tư, liên kết. Và nhận thấy một điều khác biệt hoàn toàn:

Nhóm Quốc tế: các bạn này nói tiếng Anh chuẩn hơn tiếng Việt, nhưng khả năng đọc và sự hiểu biết về các môn khoa học tự nhiên và xã hội nổi trội hơn hẳn. Việc đọc sách là việc làm hàng ngày, hàng tuần. Với các bạn ý, Dự án phải bổ sung thêm đầu sách tiếng Việt và truyền tải lại nội dung bằng tiếng Việt, cách dễ nhất là thông qua trò chơi, kiểu bộ Con đường lịch sử này, hoặc những cuốn văn học ngắn.

Nhóm Trong nước: việc đọc chưa trở thành 1 nhiệm vụ, 1 thói quen đọc hàng ngày của các bạn ý. Thường là chỉ đọc khi nó thực hiện nhiệm vụ liên quan đến điểm số. Nên thường có tình trạng học gạo, học vẹt. Học lịch sử nhưng không biết bối cảnh chung tại thời kỳ đó, đất nước ấy ra sao, ví dụ vậy.

Cho dù là ai, học trường nào, sau này học và làm việc ở đâu, thì cái cốt lõi vẫn phải nắm rõ sử ta, cho dù có tự hào hay không, thì đó cũng là gốc rễ của ta, là điểm khác biệt, là điểm nhận diện của ta trên trường quốc tế.

Vậy nên, từ các bạn lớp 3 trở lên, các bạn hãy đọc cuốn LƯỢC SỬ NƯỚC VIỆT BẰNG TRANH này, và cùng bạn bè hay bố mẹ chơi CON ĐƯỜNG LỊCH SỬ, để đi khắp chiều dài lịch sử đất nước ta nhé!

Không có mô tả ảnh.

Với cuốn Lược sử nước Việt bằng tranh, trục thời gian được lặp đi lặp lại trong từng trang, và nổi rõ giai đoạn mà từng trang đề cập, khiến bạn đọc có được cái NEO để bám, không bị trôi đi trong dòng sự kiện;

Với bộ Con đường lịch sử, sự kết hợp giữa trò chơi cá ngựa và cờ tỷ phú, sẽ dần dần vén bức màn lịch sử đất nước hàng nghìn năm, khiến bạn đọc thấy thật rõ và nhớ thật lâu.

Chơi mà học là thế nhỉ

Trân trọng giới thiệu!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.