Làm cha mẹ

Có hàng trăm đầu sách cả trong và ngoài nước liên quan đến nội dung này, khiến những gia đình trẻ không khỏi bỡ ngỡ! Đọc cuốn nào, khi nào đọc thì phù hợp, và liệu các cuốn có trùng nhau về nội dung thông tin hay không.v..v.v. Tiền bạc là một chuyện, thời gian để bỏ ra đọc mới là điều cần cân nhắc, khi bộn bề cuộc sống, ai trong chúng ta cũng đã có quá nhiểu việc phải làm.

Vì vậy, việc tổng hợp, phân loại và chọn lựa đầu sách phù hợp cho từng đối tượng, lại một lần nữa cho thấy sự cần thiết.

Trước tiên, hãy bắt đầu với các bạn trẻ mới lập gia đình, một Ngôi Nhà mới đang được hình thành, và những cuốn sách chính là một trong những yếu tố thiết lập nên một nền móng vững chắc cho ngôi nhà ấy!

Với quan niệm “ngôi nhà và những đứa trẻ”, nghĩa là, lấy vợ chồng là có con, nên những cuốn sách về Thai giáo, luôn là những “viên gạch” khởi đầu. Dự án đề cử 3 cuốn:

LÀM MẸ “YÊU NGHỀ LÀ ĐƯỢC”

CHÀO CON! BA MẸ ĐÃ SẴN SÀNG

THAI GIÁO

Lý do đọc từng cuốn, xin được nêu ở phần Mô tả thêm. Nhưng, ngoài 3 cuốn này, các ông Bố bà Mẹ tương lai còn cần bổ sung các câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, văn học kinh điển..v.v.v.v..hàng ngày, để làm “vốn” khi con khi con ra đời! Bạn hãy tin tôi, truyện kể và truyện đọc, sức thu hút khác nhau nhiều đấy.

Như tôi, khi các bạn nhỏ còn bé, truyện tranh thì cùng nhau đọc, nhưng truyện chữ, dài hơi như các câu chuyện ngụ ngôn, hay Không gia đình, mẹ sẽ kể hàng tối trước khi đi ngủ. Bằng vốn từ, ngữ điệu và cảm xúc của người kể, câu chuyện sẽ trở nên hấp dẫn hơn, tính tương tác tốt hơn. Và sau đó, một cách tự nhiên, các bạn ý sẽ tìm đến truyện để đọc đấy!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.