Lá cờ thêu sáu chữ vàng

Tiểu thuyết lịch sử dành cho thanh thiếu niên nhi đồng.

Trong chương trình học cấp 1, chúng ta chỉ được biết đến trích đoạn Bóp nát quả cam. Hầu hết các em sẽ nghĩ được đến nhân vật chính Trần Quốc Toản, với ý chí quyết tâm và mong muốn mãnh liệt được đánh giặc cứu nước, cùng những người cha chú của mình.

Nhưng mấy em lưu lại trong đầu tác phẩm gốc của trích đoạn là LÁ CỜ THÊU SÁU CHỮ VÀNG của tác giả Nguyễn Huy Tưởng lại càng không thể nhớ nội dung của 6 chữ vàng đó là gì. Dự án Sách nhà mình đã có những minh chứng thực tế tại các sự kiện trường học.

Thế nên, mình nhiệt liêt giới thiệu hai ấn phẩm cùng của Kim đồng về cuốn sách quý này.

Một cuốn khổ to, bìa cứng, nằm trong bộ sách Giúp em học giỏi văn, phát hành nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập NXB Kim đồng, nền màu xanh đỏ vàng.

Cuốn còn lại khổ nhỏ, dạng bỏ túi, bìa cứng, nằm trong Tủ sách vàng – Tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi, nền bìa mầu nâu.

Đọc tác phẩm, các em sẽ được chứng kiến diễn biến tâm lý và hành động của nhân vật chính theo trình tự thời gian. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều tuyến nhân vật phụ để làm sáng lên hành động, tư duy, cảm xúc của nhân vật chính. Tất cả đều hiện lên như thước phim sinh động cuốn hút độc giả từ đầu tới cuối truyện.

Một đóng góp tuyệt vời nữa là minh hoạ của Tạ Huy Long trong cuốn khổ to. Hình ảnh hào sảng, sắc nét, rất thuần Việt.

Hình ảnh cuối, người mẹ run run chạy theo đoàn quân, ngóng nhìn và chứng kiến sự trưởng thành đứa con thân yêu, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của các đôc giả nhỏ tuổi.
Đọc để thêm kiến thức và gợi được cảm xúc, ấy là niềm vui!

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.