Kỹ năng xã hội cho học sinh tiểu học

TỦ SÁCH KĨ NĂNG NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÚ TRỌNG HƠN Ở CÁC TRƯỜNG HỌC

Đầu năm học mới, ngoài việc tổ chức dạy và học, các trường học cũng có kế hoạch tân trang cho tủ sách của mình thêm phong phú và đúng chủ điểm của năm học.

Mấy năm gần đây, từ cấp 1 đến cấp 3, danh mục sách kĩ năng luôn được đề cao. Năm nay cũng vậy.

Tuy nhiên, Dự án Sách nhà mình vẫn luôn kiên định, về dòng sách mà các trường đang đặc biệt quan tâm, ngoài những đầu sách đúng thuần chất về kĩ năng, vẫn luôn phải song hành cũng những cuốn văn học, và các cuốn khoa học kiến thức.

Bởi vì, Kĩ năng sống, bản chất là cách hành xử của mỗi con người trong cuộc sống, ứng với từng tình huống cụ thể. Nó là tổng hoà của sự hiểu biết và cảm nhận về cuôc sống của mỗi người. Các cuốn đề “sách kỹ năng” chỉ là những cuốn chỉ mặt điểm tên và đưa ra giải pháp cho các tình huống cụ thể.

Vì thế nên Dự án Sách nhà mình luôn nhấn mạnh, Kỹ năng sống vẫn phải bao hàm đầy đủ các yếu tố nền, đó là văn học, khoa học, nghệ thuật. Và không thể thiếu một yếu tố lớn lao và quan trọng khác, đó là âm thanh của cuộc sống thực tại. Đó là chất liêu quý báu, là khởi nguồn và cũng là đích đến của mọi hoạt động của mỗi chúng ta.

Nhưng dù sao cũng rất hoan nghênh dòng sách Kỹ năng (một cách trực diện) ngày càng phong phú và đánh trúng nhu cầu độc giả, như bộ sách dưới đây KĨ NĂNG XÃ HỘI CHO HỌC SINH TIỂU HỌC, gồm 3 cuốn:

KIỂM SOÁT CẢM XÚC

GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

HỌC CÁCH TỰ TIN

Xin được chia sẻ./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.