Học toán để làm gì?

Bo cực kì lười, nên đương nhiên, cực kì ghét toán đố hoặc những bài nào kiểu ngoắt nghéo một tí. Thế nên cậu chàng vô cùng thích Vichia, và luôn treo ngược câu hỏi to đùng kia lên, đầy nghị hoặc.

Còn đây là bửu bối của mẹ cháu để thêm giải pháp cho vấn đề này, nguồn vô cùng hay ho từ Kim đồng tri thức trẻ, mà lại toàn những nàng thơ Hoàng Thanh Thuỷ, Lê Mỹ Ái.

Rằng thì:

“Có một thứ ngôn ngữ không bao giờ thay đổi, dù ở châu Á hay ở châu Âu, vào thời kì đồ đá hay ngay tại thời điểm hiện tại. Ngôn ngữ này không chỉ được chúng ta sử dụng được, mà ngay cả những nền văn minh bí ẩn ở mọi xó xỉnh của vũ trụ đều nhất trí đồng tình.

Nó hiện diện trong mọi mặt của đời sống, tạo nên và hỗ trợ cho các khoa học như vật lí , hóa học, địa lí, thiên văn… Thiếu nó thì ta không thể có tivi, máy tính, điện thoại hay nhà ở.

Dù có đóng góp to lớn đến thế, bấy lâu nay nó vẫn đang bị người đời gán cho vai trò của kẻ giúp việc. Bạn đã đoán ra thứ ngôn ngữ chúng ta đang nói đến là gì chưa?

Đó là TOÁN – Ông hoàng và người đầy tớ của khoa học.

Đừng nghĩ đây là một cuốn biên niên sử dày đặc về lịch sử toán học (dù rằng chúng ta sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích). Cuốn sách này tựa như một câu chuyện truyền cảm hứng, lấy nhân vật chính là Toán học, để ta thấy Toán học đã trải qua những thăng trầm nào, bước ngoặt ra sao để có diện mạo như ngày nay.

Một phiên bản được làm mới toàn bộ về mặt hình thức so với bản in đầu tiên. Với bìa cứng trang trọng, hình ảnh minh họa đẹp mắt, in hai màu trên giấy định lượng cao, khổ lớn, hãy cùng ÔNG HOÀNG VÀ NGƯỜI ĐẦY TỚ CỦA KHOA HỌC bước vào chuyến phiêu lưu khám phá những giai thoại diệu kì của Toán học nhé.”

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.