Học mà chơi

BIẾN “CHUYỆN TO” THÀNH “CHUYỆN NHỎ” NHỜ CÁCH SẮP XẾP CUỘC SỐNG KHOA HỌC, NGĂN NẮP VỚI BỘ SÁCH HỌC_MÀ_CHƠI

Có những lúc chuyện nhỏ tưởng như là khó

Có những lúc thấy lo nhưng mọi chuyện lại chẳng nhằm nhò!

Ấy chính là Kỹ năng. Ai có kỹ năng tốt thì mọi chuyện trở nên thật dễ dàng!

Có một cậu bé tính vô cùng luộm thuộm, cậu có thói quen vứt đồ đạc lung tung, không theo một trật tự nào cả, thường xuyên cậu ấy phải tìm bút trong tủ quần áo, tìm sách giáo khoa trong hộc đựng giầy, thước kẻ trên bàn ăn, compa trong máy giặt…. Cậu thường xuyên đi học muộn vì phải tìm quần áo, đồ dùng học tập trước khi đến lớp, thường xuyên nộp bài kiểm tra muộn do “thất lạc” đồ dùng học tập.

Có cách gì hay ho khiến cho cậu biết cách sắp xếp mọi thứ thật khoa học, hợp lý mà cậu vẫn cảm thấy rất vui vẻ, chứ không giống như cậu đang bị ép buộc “đi vào khuôn khổ” không nhỉ?

Có cậu bé khác thì rất thông minh, cậu học đâu nhớ đó, và thường xuyên có những câu trả lời sáng tạo, được cô giáo đánh giá rất cao. Nhưng cậu lại rất sợ mỗi khi có bài kiểm tra, thậm chí là ám ảnh. Mỗi khi nghe cô giáo thông báo sắp có bài kiểm tra là cậu lo sốt vó, và thường xuyên không đạt điểm cao trong mỗi lần thi cử, phần lớn là sai thường ở những bài dễ ợt.

Cô bé kia thì lại sợ làm bài tập về nhà, vừa sợ lại vừa lười, cô thường xuyên làm theo kiểu “chống đối”, cô luôn làm trong tâm thế phụng phịu, không vui vẻ, làm theo kiểu bị ép buộc, và tất nhiên việc đó chẳng giúp ích gì cho việc học của cô cả. Cô bé không biết rằng, thật ra các thầy cô giáo giờ đây đã rất hạn chế cho bài về nhà, nếu có, thì để giúp học sinh củng cố kiến thức đã học, hoàn thiện các bài chưa làm hết trên lớp. Có rất nhiều cách để giải quyết đống bài tập đó một cách “vui vẻ” giống như cô xem hoạt hình, hay thực hiện các bộ sưu tập quần áo cho búp bê vậy.

Không có mô tả ảnh.

Bộ sách hướng các con tới việc sắp xếp mọi thứ theo một trật tự khoa học, hợp lý, với một cách tự nhiên nhất, giống như các con đang chơi trò chơi. Các con sẽ thấy rằng, việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, phân chia thời gian hợp lý, học hành không căng thẳng, có hứng thú làm bài tập về nhà, luôn hào hứng và đạt kết quả tốt trước mỗi kỳ thi….là những việc quá dễ dàng.

Bộ HỌC MÀ CHƠI gồm 3 cuốn

SẮP XẾP MỌI THỨ Ư? CHUYỆN NHỎ

BÀI TẬP VỀ NHÀ Ư? CHUYỆN NHỎ

BÀI KIỂM TRA Ư? CHUYỆN NHỎ

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.