Hoa hồng bất tử

Bạn có biết Rosa Luxemburg?

Bạn có biết một Châu Âu cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX với những nhân vật và phong trào chính trị, văn hoá, xã hội sôi nổi?

Bạn có biết đến một Quỹ mang tên Rosa Luxemburg đã có mặt tại Việt Nam?

Điều thú vị là cuốn sách này sẽ được GỬI TẶNG BẠN nếu bạn mong muốn biết những điều này.

Hãy liên hệ với chúng tôi thật sớm để nhận sách nhé.

Mời các bạn tham khảo bài chia sẻ của Chủ nhiệm Dự án Sách Nhà Mình dưới đây.
___________
Trước tiên, tủ sách Tiểu thuyết lịch sử của mình được bổ sung thêm một cuốn sách quý, cũng như một nhận định quý giá về dòng sách này “lịch sử giúp chúng ta biết được tiền nhân đã làm gì, và tiểu thuyết lịch sử thì giúp chúng ta thấu hiểu được tâm tư, tình cảm của họ”. Bằng cuốn sách tranh này, mình được gặp gỡ, cảm phục và yêu một bóng hồng mà như tác giả Trần Tuấn _ một thành viên của Đội ngũ thực hiện tác phẩm này, viết:

“Sinh trên đất Ba Lan

Mất đi trong nước Đức

Sống cho cả nhân gian

Thế giới là Tổ quốc”

Tiếp theo đó, lịch sử Châu Âu ở thời kì cuối thế kỉ XIX, và nửa đầu thế kỉ XX, dần dần được sáng tỏ trong phòng sách của mình. Đó là bởi sự có mặt của cuốn dòng hồi ức Ánh sáng và bóng tối trên Châu Âu của Stefan Zweig, hồi kí của Nữ bác học Mari Quyri(thêm cả cuốn truyện tranh dòng này), Châu phi nghìn trùng của Isark Dinesen dòng văn học phi hư cấu, có thể thêm cả Mệnh giời bắt thế. Giật mình nhìn lại, về Việt Nam ở thời kì này, mình không có cuốn nào.

Không chỉ dừng lại ở một nhân vật đẹp, có sức ảnh hưởng lớn tới lịch sử nhân loại, cuốn sách còn giúp độc giả hiểu hơn về Tổ chức Rosa Luxemburg Drifting, cách kết nối với “quỹ chính trị chính của Cộng hoà Liên bang Đức, nhận sứ mệnh phát triển giáo dục chính trị ở cả trong và ngoài nước”. Hiện quỹ này đã có văn phòng hoạt động tại Việt Nam.

Một cuốn sách đẹp và thú vị.

Xin chia sẻ./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.