Hiểu về lịch sử tài chính và giao thương thế giới

Dành cho Sinh viên khối Kinh tế_ Tài chính và bất kỳ ai làm hoặc quan tâm tới lĩnh vực này!

Cùng với CHIẾN TRANH TIỀN TỆ, bộ đôi cuốn sách mang đến cho bạn sự hiểu biết ngọn ngành về lịch sử phát triển của tiền và sự trao đổi mua bán của con người từ xưa đến nay.
——-
ĐỒNG TIỀN LÊN NGÔI

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới | Tiki

Ấn phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt được bổ sung thêm 2 chương mới.

“Đây là một cuốn sách hay về lịch sử tài chính thế giới, nhất là lịch sử các cuộc khủng hoảng tài chính, trong đó trọng tâm là cuộc khủng hoảng 2008-2009 mà dư chấn vẫn còn ảnh hưởng tới nay.” – lời của dịch giả Vũ Hoàng Linh.

Niall Ferguson hệ thống hóa một cách khoa học và hấp dẫn về sự phát triển cũng như khủng hoảng của tiền qua nhiều cột mốc đáng nhớ.

Những sự kiện lịch sử vừa vinh quang vừa tăm tối, cùng những nhân vật lẫy lừng vừa có khả năng sáng tạo vừa có khả năng hủy diệt trong thế giới tài chính; cuốn sách kể câu chuyện hấp dẫn về sự ra đời của tiền tệ và tín dụng, thị trường trái phiếu và cổ phiếu, về bảo hiểm và bất động sản – những thành tố then chốt của nền tài chính đã định hình các xã hội và hệ thống tài chính toán cầu – từ thời Lưỡng hà cổ đại tới đầu thế kỉ 21, với những cuộc khai sinh, bước tiến đến đỉnh cao, những cơn khủng hoảng và bài học đắt giá.
——-
LỊCH SỬ GIAO THƯƠNG

Lịch Sử Giao Thương: Thương Mại Định Hình Thế Giới Như Thế Nào? | Tiki

Nếu chúng ta muốn biết về những mô hình thương mại toàn cầu đang chuyển dịch nhanh chóng ngày nay, cách thực sự hữu ích là tìm hiểu những gì đã xảy ra trước đây.

Cuốn sách kể câu chuyện về cách thức con người trao đổi, mua bán từ thời kỳ Đồ Đá đến thời hiện đại diễn ra suốt 5.000 năm qua như thế nào.

“Cuốn sách là lời nhắc nhở rằng thương mại không chỉ là một trong những bản năng lâu đời nhất của con người mà còn là nguyên nhân của những cột mốc phát triển trong lịch sử nhân loại… Đối với bất cứ ai muốn hiểu ý tưởng của Adam Smith, David Ricardo, hoặc các nhà kinh tế học gần đây như Paul Samuelson, đây là cuốn sách dành cho bạn.” – The Economist

Nguồn: Omega Plus

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.