Gửi bố mẹ thân yêu

Cuốn sách tựa như một cuốn nhật ký của tác giả Tuấn Đức, mà người đọc cảm nhận như đang xem một thước phim, trong đó thấp thoáng thấy bóng dáng mình và cả những người thân yêu của mình ở đó nữa. Ấy là người Bố có khiếu ăn nói, điều này có thể có hoặc không có ở các ông bố khác nhưng tài giải quyết mọi vấn đề giữa mấy mẹ con chắc ai cũng vậy; là người Mẹ chỉn chu, lo toan cho những đứa con từng bữa ăn giấc ngủ, khi còn ẵm ngửa đến cả khi chúng đã trưởng thành, đặc biệt là khoản nhìn xa trông rộng, hướng dẫn con vun vén cuộc sống tự lập ngay từ khi có khoản thu nhập đầu tiên.v.v.v. Đó có thể là những chuyến đi chơi mà nảy sinh vô cùng nhiều mâu thuẫn, nhưng bao trùm lên đó là tình yêu thương vô bờ…

“Khi chúng ta còn nhỏ, bố mẹ là người lớn. Thế rồi một ngày nọ khi lớn lên, chúng ta bỗng phát hiện: Bố mẹ đã trở thành trẻ con tự bao giờ.

Một cuộc hoán đổi kì lạ mà ta đang chứng kiến và sống cùng.

Từ đây, ta trải qua rất nhiểu cung bậc cảm xúc: Choáng váng, sợ hãi, kinh ngạc, ngờ vực…

Mỗi ngày đều có một câu chuyện để sửng sốt và cười mãi không thôi.

Tất cả chuỗi cảm xúc và các chuyện ấy được ghi lại trong GỬI BỐ MẸ THÂN YÊU.

Để khi gấp sách lại, ta nhận ra: không chốn nào trên trái đất này sánh được với ngôi nhà nơi ta có bố mẹ. Đó luôn là nơi ấm cúng thân thương nhất. Vì thế, đừng xấu hổ khi bày tỏ lòng mình.

Hãy cho bố mẹ biết chúng ta yêu bố mẹ nhiều đến chừng nào.”

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.