Giải thưởng sách quốc gia 2021

Giải Sách quốc gia do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2004 đến nay, với tên ban đầu là Sách Việt Nam.

Năm nay, lễ công bố Giải thưởng Sách quốc gia trao hai giải A, chín giải B, 14 giải C cho 25 cuốn sách vào ngày 12/11 ở Hà Nội.

Các hạng mục A, B, C được trao cho năm mảng sách: chính trị – kinh tế, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa – văn học nghệ thuật, thiếu nhi. Các tác phẩm phải có tính sáng tạo, tinh thần nhân văn, những công trình nghiên cứu khoa học công phu, nghiêm túc, có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao.

Sự kiện thu hút 47 nhà xuất bản tham dự với 365 ấn phẩm, 284 tên sách. Lễ trao giải diễn ra trong bối cảnh ngành xuất bản chịu tác động nghiêm trọng do dịch. Nhiều công ty phát hành ngừng sản xuất, cửa hàng sách đóng cửa, doanh thu giảm mạnh.

Nói riêng về dòng sach thiếu nhi, trong số 7 giải, NXB Kim Đồng có tới 4 giải, 1 giải A, 2 giải B và 1 giải C.

Cuốn đoạt giải A, trong số 2 giải A của cả chương trình, là CHANG HOANG DÃ – Gấu, một cuốn sách tranh rất đep ra mắt đúng đợt Covid lân thứ nhất, nói về hành trình giải cứu, đưa chú gấu về với thiên nhiên của những trái tim biết yêu thương và thiện lành!

Hai giải B là Lướt cùng Tí Địa lí và Loài Plasstic- Khi nhựa trồi dậy. Trong đó, Lướt cùng Tí Địa lí là cuốn sách tương tác rất hay, giúp các bạn đọc nhỏ tuổi hệ thống hoá kiến thức đia lý của mình từ những địa danh “nghe quen quen”, đến trải nghiệm những nét văn hoá thú vị ở các vùng miền trên chính quê hương đất nước tươi đẹp của mình.

Cuốn sách về Quyền lực đoạt giải C.

Những thành quả đó thể hiện xứng đáng vai trò người anh cả trong dòng sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng.

Đó cũng là những tác phẩm mà Dự án Sách nhà mình đã giới thiệu và lan toả ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Các tác phẩm đoat giải khác có thể kể đến như: Giải A Súng, vi trùng và thép – một tác phẩm thực sự xứng đáng để đọc.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.