Giải thích cùng em

Đây là bộ sách khoa học dành cho thiếu nhi, nhưng cực kì thú vị. Kiểu thế này nhé:

“Ben tự hỏi tại sao chú vẹt Hồng Koong Olli không ngã lộn cổ khi ngủ. Lara muốn biết cầu vồng liên quan gì đến sắc xanh của biển, còn Julian thì giải thích cho em gái Pia những vệt màu lọt vào thuốc đánh răng thế nào.
Và trong khi Gustav kinh ngạc chứng kiến bố nói chuyện với cây thì Lea và bà ngồi ở hiệu uốn tóc và được biết lí do sinh ra các màu tóc khác nhau.

Hay nhờ bộ dụng cụ cho các nhà nghiên cứu được bố mẹ tặng nhân dịp sinh nhật mà Marie đã tìm ra lí do khiến giun đất không có chân. Ông của Max giải thích tại sao các vì sao phát sang. Còn Elli cứ tò mò muốn biết ai đã tạo ra các lỗ hổng trong pho mát, cho đến hôm cùng cả lớp diện kiến thủ phạm khi đến thăm xưởng sản xuất…
Nhiều câu hỏi hóc búa của thiếu nhi sẽ được giải đáp trong các câu chuyện vui nhộn và thông minh, khiến cả trẻ em lẫn người lời đều phải trầm trồ và cười khúc khích.

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ VÀ DỊCH GIẢ

Nhóm Tác giả là tập hợp các nhà giáo, nhà văn, hoạ sỹ, có bảo trợ chuyên môn của các nhà khoa học. Họ đều là người Đức và có những đứa con ở độ tuổi muốn khám phá cả thế giới này. Chính vì thế, tác phẩm của họ là cả thế giới trẻ thơ.

Họ là Petra Maria Schmitt (1959), Chiristian Dreller (1963), và Heike Vogel (1971).

Về Dịch giả Lê Quang, ông sinh năm 1956 tại Hà nội, học kiến trúc ở Đức và từng làm nhiều nghề khác nhau, trước khi trở về Việt Nam làm nghề biên dịch và phiên dịch. Ông đã chuyển ngữ thành công nhiều tác phẩm: Người đọc, Tình ơi là tình, Tôi là ai và nếu vậy là bao nhiêu…

Bộ sách gồm 2 cuốn, đã xuất bản từ năm 2015, giờ nằm khiêm tốn trong một góc của NXB Kim Đồng,

Nhưng thực sự đáng để đọc. Và còn chần chừ gì nữa khi mức giá được ưu đãi lên tới 30%.

TẠI SAO CHUỐI LẠI CONG

TẠI SAO CÁ MẬP KHÔNG CẦN NHA SĨ

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.