Đường đua tài chính

Trẻ em với Tài chính cá nhân

Đây là sản phẩm được làm bằng kiến thức và tâm huyết của nhóm MẠNG LƯỚI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN VIỆT NAM do các chuyên gia Đại học Quốc gia làm nòng cốt, kết hợp với Board game việt nam, ra đời tầm tháng 10 năm 2019.

Mục đích của trò chơi:

Cho trẻ tiếp cận với những thuật ngữ, kiến thức cơ bản về tài chính rất gần gũi đối với cuộc sống thường nhật: thu nhập, tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư, sự kiện. Bộ thẻ bài sẽ diễn giải cụ thể những thuật ngữ đó bằng nhiều tình huống khác nhau, khiến trẻ dễ dàng hiểu ngược lại vấn đề.

Trẻ phát hiện ra trong trò chơi, cũng như sau này, trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều sự kiện bất ngờ phát sinh, có cả tốt, có cả xấu, phải sẵn sàng đối mặt. Chắc chắn phải có khoản tiết kiệm hoặc đầu tư để đề phòng cho những sự kiện bất lợi đó.

Cũng có thể có may mắn đấy. May mắn sẽ khiến đường đi của ta ngắn lại, hoặc túi tiền của ta có nhiều thêm lên, tùy bạn lựa chọn nhé.

Rèn luyện kỹ năng cộng trừ và kỹ năng sắp xếp đồng tiền một cách khoa học cho trẻ;

Trẻ biết sử dụng đồng tiền vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó, có khoản cho tặng khiến đồng tiền thêm ý nghĩa;

Cách chơi:

Đầu tiên, trải rộng ô bàn cờ, giống như bàn cá ngựa, gồm 4 ô: THU NHẬP, CHI TIÊU, TIẾT KIỆM, ĐẦU TƯ, để con ki của những người chơi vào từng ô đó nhé. Nghĩa là, trong 1 ô, có 4 con ki khác nhau tương ứng với 4 người chơi, hoặc số người tương ứng;

Mỗi người nhận một số vốn ban đầu bằng nhau.

Tung xúc xắc nào! Xúc xắc có 6 mặt, 4 mặt có biểu tượng tương ứng với 4 ô bàn cờ kể trên, ngoài ra, còn có 1 mặt Sự kiện và 1 mặt May mắn. Ai tung được mặt nào thì xuất quân và bốc thẻ bài của ô tương ứng nhé.

Đọc to nội dung thẻ bài bốc được nào. Tiền sẽ được cộng hoặc trừ tùy theo tình huống người chơi bốc được.

Ai đưa được con ki về ô trung tâm trước là người chiến thắng! Còn tiền, hãy thử xem mình có được nhiều hơn số vốn ban đầu mình có không nhé.

Các bạn khác thì sao?! Sản phẩm phù hợp với các bạn từ lớp 2(biết đọc và cộng trừ thành thạo) đến lớp 5.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.