Đôi giày Ba-Lê

06.12.2021

Lấp lánh những niềm vui

Đó là cảm giác xuyên suốt khi đọc một trong những câu chuyện của mùa Noel năm nay: Đôi giày Bale, một trong 6 cuốn thuộc bộ Shoe Books do Sách Tân Việt phát hành.

Không vui sao được khi các sinh linh nhỏ bé bị bỏ rơi, được một người đàn ông say mê khảo cổ học, suốt đời lang thang trên khắp các nẻo đường, lần lượt tha về ngôi nhà dấu yêu của mình, nơi có môt cô cháu gái mồ côi cha mẹ Sylvia và những người giúp việc tốt bụng, chân thành, ở trong ngôi biệt thự cổ “đã qua chật để thêm bất kì món đồ nào”.

Không vui sao đươc khi trong điều kiện kinh tế eo hẹp, những người có trách nhiệm vẫn dành những điều kiện tốt nhất cho các em bé, cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng cả tình yêu thương.

Không vui sao được khi cộng đồng, những tri thức (tiến sỹ Jake), nghệ sĩ (Madam /Fidolia), chủ xưởng xe, những ai có liên quan đến ngôi nhà đặc biệt ấy, đã cùng chung tay, góp sức của mình, để vừa nuôi dạy các em, vừa tạo cho các em một cái nghề để đảm bảo cho chính cuộc sống của các em, dựa trên những đam mê.

Nhưng điều tuyệt vời hơn nữa, là qua đó, truyền đến cho các em tình yêu thương, kỉ luật, trách nhiệm, niềm tin yêu, lac quan đối với cuộc sống, với mọi người xung quanh, với chính những nỗ lực của mình.

Thế nên, hẳn bạn sẽ xúc động, khi đọc truyện, cùng đọc với những đứa con của mình, hoặc chúng sẽ tự đọc, đăc biệt sẽ nhớ mãi lời thề của ba cô gái nhỏ:

“Chúng tôi là ba chị em Fossil, thề rằng sẽ cố gắng để có thể ghi tên mình vào sách lịch sử bằng chính khả năng của chúng tôi, không ai có thể nói rằng chúng tôi được vang danh là nhờ công ơn của các cụ cố”.

Chào tuần mới vui vẻ!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.