Định hướng hoạt động năm đầu tiên(2019)

Dựa trên các nhân tố quan trọng có tính ảnh hưởng tới việc hình thành và phát triển nhân cách của mỗi con người, Sách nhà mình ở năm đầu tiên đã xác định phương hướng hoạt động như sau:

  1. Xây dựng văn hóa đọc có định hướng cho các gia đình với 4 chủ đề xuyên suốt: VĂN HỌC – NGHỆ THUẬT – KHOA HỌC – KỸ NĂNG, được quay vòng hàng tháng. Mỗi tháng sẽ có tuần lễ Văn học, tuần lễ Nghệ thuật, tuần lễ Khoa học và tuần lễ Kỹ năng, với mỗi ngày là một lứa tuổi. Mọi người nhớ ngày sách của mình, vậy là Dự án sách thành công!
  2. Nuôi dưỡng văn hóa đọc bằng hoạt động chuyên sâu trong Nhóm kín với từng lứa tuổi, với mỗi gia đình thành viên sẽ có một Album sách từ Dự án riêng biệt. Thông qua Album đó, Dự án co thể tương tác với các bạn nhỏ của gia đình, để lắng nghe và điều chỉnh thể loại cũng như số lượng sách hàng tháng cho con, sao cho con yêu và hiểu những cuốn sách của mình ở mức tốt nhất. Ngoài ra, các gia đình cũng có thể trao đổi sách lẫn nhau thông qua album này. Ai cũng vui vì được đọc và trao đổi sách, vậy là Dự án cũng thành công!
  3. Khích lệ văn hóa đọc bằng các hoạt động định kỳ Tháng, Quý voi các chủ đề liên quan đến sách nhưng thông qua hoạt động, vận động vui nhộn, có thưởng. Nếu như hoạt động tháng vẫn thông qua Nhóm kín, tương tác online, thì hoạt động Quý sẽ là ofline, trên tinh thần chia sẻ, Dự án lo tổ chức hoạt động vui chơi, các thành viên đóng góp chi phí ăn uống(nếu có). Các thành viên háo hức đến ngày này, Dự án thành công!
  4. Chia sẻ sách tới những bạn nhỏ không có điều kiện tiếp xúc với sách. Quả thật, chưa bao giờ, Sách nhà mình nhận thấy, chính xác là có sự bình đẳng trong viêc tếp nhận kiến thức, cảm xúc từ sách đối với tất cả mọi người. Đối với Sách – một người thày vĩ đại, một người bạn tri kỷ, thì một đứa trẻ nhà giàu với một đứa trẻ nhà nghèo về mặt vật chất, có khác gì nhau! Lan tỏa được sách và văn hóa đọc tới thật nhiều các bạn nhỏ, trong đó có các bạn gặp khó khăn trong cuộc sống thường nhật, Dự án cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

SÁCH NHÀ MÌNH

Cùng nhau đọc sách, hàng ngày, trong ngôi nhà yên ấm

P/s: Xin đưa ảnh minh hoạ của một mảng nội dung quan trọng mà vẫn có sự thiếu hụt hoặc còn lệch lạc trong thực tế, mà Sách nhà mình hi vọng sẽ góp phần nhỏ để đưa nó về vị trí đúng đắn hơn trong nhận thức của đông đảo ban đọc xa gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.