Đại dịch Corona _ Cùng con luận đàm về lịch sử chính trị

Chính trị _ một vấn đề thường chả mấy khi được đề cập đến một cách chủ động vì nhiều lý do: phức tạp, chả liên quan đến mình, khó hiểu..v…v..

Nhưng khi đối diện với đại dịch Corona, nổi rõ lên điểm khác biệt giữa hai nhóm quốc gia: 1 Đảng và đa Đảng. Nhóm thứ nhất, vì một Đảng lãnh đạo, thể chế hành chính thống nhất từ trên xuống dưới, đã khống chế và kiểm soát rất tốt dịch bệnh lan tràn. Trong khi đó, nhóm hai, nơi vẫn thường được coi là “thiên đường”, vì Nhà nước phải lắng nghe và tuân theo chỉ đạo của các Nghị viện với nhiều luồng tranh cãi đối lập, nên đại dịch đã thỏa sức tung hoành như một cơn đại hải thủy. Ngay lập tức, kinh tế ảnh hưởng, xã hội bất ổn, một cuộc khủng hoảng đang thực sự diễn ra, tác động đến tất cả mọi người: mất việc làm, tâm lý bất ổn, an ninh sức khỏe đang bị đe dọa.v.v.v. Ai cũng cảm nhận rõ ràng có tác động đến mình rồi.

Cuốn sách này là cách tiếp nhận khởi đầu rất tốt cho các bạn trẻ vì “tính giải trí đã làm được một việc đáng nể là giải thích các vấn đề liên quan đến chính tri”, đi từ những điều nhỏ nhặt gần gũi nhất về chính trị như quyết định ai làm lớp trưởng, to tát hơn là bỏ phiếu bầu nghị sỹ hay tổng thống.v.v.v

Chính trị ở khắp mọi nơi và sớm muộn gì chúng ta cũng là một phần của chính trị.

Nên hãy đọc LỊCH SỬ CHÍNH TRỊ CHO THANH THIẾU NIÊN để có những hiểu biết đúng đắn về Chính trị nhé!

Trân trọng giới thiệu./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.