Có một Quang Dũng họa sỹ

Nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của Ông(1921_1988)

“Mới đây, họa sĩ Tô Chiêm kết hợp cùng con gái nhà thơ Quang Dũng đã biên soạn cuốn sách “Nhà thơ Quang Dũng – Người mang trong trắng đi tìm thanh cao”, trong đó dành số trang tương đối để giới thiệu một “họa sĩ Quang Dũng” tới với công chúng.

Lâu nay, nhắc đến Quang Dũng người ta nhớ tới ông trong tư cách của một nhà thơ với những tác phẩm rất thân quen như “Tây Tiến”, “Mắt người Sơn Tây”, “Mây đầu ô”…

Họa sĩ Tô Chiêm kể lại, một lần tình cờ anh được xem một số ký họa của nhà thơ Quang Dũng và cảm thấy bất ngờ. Từ sự bất ngờ này, ngay sau đó anh đã liên lạc với chị Phương Thảo – con gái của nhà thơ Quang Dũng, đề nghị để làm một cuốn sách về ông. Và cuốn sách “Nhà thơ Quang Dũng – Người mang trong trắng đi tìm thanh cao” (NXB Kim Đồng) đã ra đời, sau gần một năm chuẩn bị.

… Khoảng 30 bức tranh màu nước cùng hàng chục ký họa bút chì in trong cuốn sách mới ra lần này cho thấy ông chủ yếu vẽ về phong cảnh. Đó là những nơi ông đã từng qua, như vùng chiến khu Tây Bắc, sông Đà và vùng Ba Vì, Tam Đảo, một số địa danh của Hà Nội…”
(Thư Hoàng – Đại Đoàn Kết)

(Nguồn ảnh và bài: Sách văn học Kim Đồng)

» Có một ” Quang Dũng họa sĩ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.