Chuyến xe khoa học kỳ thú

Thay vì treo một bản đồ giải phẫu cơ thể người lên và chỉ đây là tim này, đây là gan này, đây là phổi này, đây là phèo này (nếu có), thì tưởng tưởng rằng, chúng ta bất chợt bị thu nhỏ lại bằng con ruồi, thả mình bồng bềnh trên một cốc nước, rồi đứa bạn thân ta húp cốc nước đánh soạt một cái, rồi nuốt đánh ực một cái, và, chúng ta chu du trong cơ thể của nó. Khi đó ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng từng bộ phận cơ thể người hoạt động như thế nào.

Trôi vèo vèo từ thực quản xuống dạ dày, chui vào ruột non, chui tiếp vào các lông tơ ở thành ruột non, rồi bơi trong mạch máu. Rồi bám vào hồng cầu, chạy trốn bạch cầu, chảy vào tim…. Việc này cũng thú vị thôi, nhưng nếu theo đúng quy trình, thì việc chui ra sẽ khá là phiền phức, nếu phải ra theo đường tiêu hóa.

Tương tự như thế, để tìm hiểu về tổ ong thì cả lớp sẽ biến thành một đàn ong, hay trượt trên các tia nắng để tìm hiểu về biến đổi khí hậu, hay biến thành hạt mưa để tìm hiểu vòng tuần hoàn của nước…..

CHUYẾN XE KHOA HỌC KỲ THÚ thực sự là một bộ sách khoa học kỳ thú, vừa dễ hiểu, vừa thực tế, vừa cụ thể chi tiết vừa vui nhộn. Và cô Frizzle là cô giáo bá đạo nhất quả đất.

Bộ sách CHUYẾN XE KHOA HỌC KỲ THÚ gồm 11 cuốn:

Khám phá bên trong cơ thể người

Khám phá các giác quan

Khám phá hệ mặt trời

Khám phá tâm trái đất

Khám phá biến đổi khí hậu

Khám phá vòng tuần hoàn của nước

Khám phá bên trong cơn bão

Khám phá tổ ong

Khám phá thời đại khủng long

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.