Chinh phục Everest

Văn hóa – Lịch sử – Địa lý – Một thể thống nhất

Hẳn các bạn đã quen với khái niệm Tích hợp trong chương trình giáo dục chính quy của chúng ta mấy năm gần đây. Các môn học sẽ không độc lập, riêng rẽ nữa, mà sẽ lồng ghép vào nhau, để học trò có cái nhìn vừa rộng, vừa sâu về một nội dung học.

Vấn đề được bàn cãi rất nhiều là Giáo viên phụ trách giảng dạy, không hẳn tất cả để sẵn sàng tiếp nhận một nội dung tổng hợp đến như thế. Thày dạy Địa lý có thể nắm rất tốt các kiến thức về thời tiết, khí hậu, phân bổ dân cư.v.v.v., nhưng chắc sẽ không đơn giản để chia sẻ sâu về các đặc điểm văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ cũng như tiến trình phát triển một vùng đất, một địa danh .v.v.v.

Lý do là trước đây Thày không được đào tạo thành một hệ thống như vậy;

Là do, thói quen đọc sách, tự tổng hợp, tự học hỏi, không phải ai cũng có.

Bởi vậy, những cuốn sách đơn giản những lại bao hàm nội dung tích hợp kiểu như cuốn CHINH PHỤC EVEREST dưới đây, khiến trẻ nhỏ có thể được tiếp xúc từ sớm, là điều vô cùng cần thiết.

Vì sao thế?

Thông qua cuốn sách 70 trang này, bạn sẽ du hành về nguồn gốc cổ đại của ngọn núi, tìm hiểu vị trí địa lý cũng như hệ động thực vật có trên triền núi vĩ đại, khám phá lịch sử và văn hóa phong phú bao quanh ngọn núi này.
Điểm mạnh là hệ thống chú giải ngắn gọn về đa dạng các nhóm thuật ngữ.

Khuyến khích các gia đình, trường học, các Thày cô viết sách giáo khoa tìm đọc!

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.