Chiến lược làm cha mẹ

Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn!

Trong rất nhiều cuốn sách Làm cha mẹ, với quỹ thời gian hạn hẹp, cần phải biết bộ sách/cuốn sách này có điều gì mới; và cách tiếp cận cũng phải khác để có điểm thu hút, ngay chính với bản thân mình.

Đang trong quá trình khai phá 1 trong những cuốn sách như thế, thuộc bộ 4 cuốn do NXB Phụ nữ phát hành, Dự án Sách nhà mình nhận thấy tâm đắc với trích đoạn như sau:

LÀM CHA MẸ: CÔNG VIỆC KHÔNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO

Làm cha mẹ tuy là một công việc quan trọng nhất nhưng nó lại là một công việc chưa bao giờ được đào tạo bài bản trong bất cứ trường lớp nào ngoài vài buổi hướng dẫn tiền sản. Thế nào mà công việc đa năng và nhiều thử thách như công việc nuôi dạy con cái mà lại không được đào tạo cơ chứ? Đây đâu phải là một công việc đơn thuần mà bạn có thể bỏ ngang khi gặp khó khăn?

Việc làm cha mẹ là một công việc không lương mà ta phải có nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm để gánh vác mỗi ngày. Tất nhiên, đây cũng là một công việc có phần thưởng vô cùng xứng đáng khi chúng ta tin việc làm của chungs ta có tác động tích cực lê con cái của chúng ta. Khi trở thành cha mẹ, chúng ta bỗng nhiên được đảm đương vai trò của một nhà giáo dục. Phần lớn chúng ta không phải ai cũng là người đến trường để học làm thầy cô giáo nhưng giờ đây chính chúng ta là thầy cô giáo hàng ngày của con cái. Thậm chí dạy dỗ còn là công việc chính của chúng ta.”

Bộ sách nói về những phương pháp tích cực khi đồng hành cùng con với những trường hợp được ví dụ cụ thể. Tương tự như bộ Kỷ luật tích cực mà năm trước Dự án đã nhiệt thành giới thiệu.

Sẽ có nhiều điều cần tổng kết và khai phá, ở những bài viết tiếp theo.

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.