Câu chuyện nghệ thuật

NGHỆ THUẬT dường như là một lãnh địa kiêu kỳ, gây ngại ngần khi tiếp cận đối với hầu hết mọi người.

Hội họa là một môn nghệ thuật thường được nghĩ tới hàng đầu, và chúng ta thường rón rén đứng từ xa nhìn, ngắm, kiểu như thế. Là bởi vì, vốn kiến thức của chúng ta lại dừng ở mức zero, nên chẳng hiểu bức tranh này của ai, thuộc thể loại gì, thời kỳ nào, cái đẹp ở đâu.v.v.v.

Có một cuốn cẩm nang cho tất cả những người BÌNH THƯỜNG như chúng ta, để phần nào xóa mù chút lĩnh vực ấy, để yêu hơn nữa những tác phẩm, tác giả tài năng, kiệt xuất trong cuộc đời này.

Trân trọng giới thiệu: Câu_chuyện_nghệ_thuật

Cuốn sách sẽ dẫn bạn qua cuộc hành trình thú vị gấp trăm lần những vị “tiến sĩ gây mê” ở giảng đường của bạn.

Bạn sẽ được nghe kể một câu chuyện về nghệ thuật, kể một cách duyên dáng, súc tích, và lôi cuốn, với giọng văn tự nhiên và thoải mái như đang trò chuyện.

CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT: cẩm nang về các trào lưu, các tác phẩm, chủ đề và kĩ thuật chính yếu trong nghệ thuật.

Nguyên tác: The Short Story of Art: A Pocket Guide to Key Movements, Works, Themes & Techniques

Cuốn sách là một bước dạo đầu mới lạ vào chủ đề nghệ thuật. Với kết cấu đơn giản, cuốn sách này điểm qua 50 tác phẩm then chốt, từ các bức vẽ trên vách động Lascaux tới những tác phẩm sắp đặt đương đại, và liên hệ các tác phẩm ấy với những trào lưu, chủ đề cùng kĩ thuật chính yếu trong nghệ thuật.

Dễ tiếp cận, súc tích và giàu minh họa, Câu chuyện nghệ thuật sẽ giải thích nghệ thuật đã thay đổi vì đâu, vào thời điểm nào, như thế nào; những ai tiên phong sáng tạo các ý niệm, các ý niệm ấy có khởi nguồn, bối cảnh thành hình và tầm quan trọng ra sao. Cuốn sách này sẽ lí giải tường minh các thuật ngữ nghệ thuật, cho độc giả kiến thức bao quát và sự am hiểu thấu triệt để thưởng thức nghệ thuật qua các thời kì.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.