Cảo thơm lần giở – Bài 15

Không dễ gì mà đặt bút viết về Nhà văn hóa Hữu Ngọc – một học giả xuất sắc của Việt Nam được Thế giới ghi nhận như “một người bắc cầu giữa các nền văn hóa”!

Mà hãy khám phá “cuộc hành hương” “qua thư tịch” của Ông, ” đi gõ cửa các danh nhân thế giới để tìm câu giải đáp cho câu hỏi”: Chúng ta từ đâu đến? Chúng ta là ai? Chúng ta đang đi đâu?…

Ấy đã là một niềm hạnh phúc và bài học lớn lao cho mỗi chúng ta rồi!

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 21.4.2020, Dự án Sách nhà mình sẽ mỗi ngày gửi tới bạn đọc một trích dẫn trong bộ sách quý này! Mời các bạn thưởng thức!


———–
Sau đây là một số suy nghĩ của Pearl Buck:

Biết cách đọc, là thắp một ngọn đèn trong trí tuệ , giải thoát tâm hồn từ trong ngục tối, mở một cánh cửa vào vũ trụ.

Điều quan trọng nhất của tình yêu, tức là khả năng yêu chứ không phải là con người mình yêu, và khi người không còn có thể yêu nữa thì người không còn là người sống nữa. Trái tim chỉ có thể chết mà thôi, khi nó mất khả năng yêu.

Khi người ta mất hi vọng thì người ta cũng mất tinh thần luôn.

Pearl Buck là ai?

Pearl Buck (1892-1973) là nhà văn nước ngoài đã nhìn thấu tâm hồn Trung Quốc nghìn xưa, là nữ nhà văn Mĩ đầu tiên ddwwocj Giải thưởng Nobel (Năm 1938). Bà là con một gia đình cả bố lẫn mẹ đều làm mục sư ở Trung Quốc. Bà sinh ra ở Mĩ và từ nhỏ, khi mới được ba tháng đã theo bố mẹ sang Trung Quốc và sống thời thơ ấu ở đó….Năm 1932 trở về Mĩ
….
Sáng tác của Pearl Buck gồm 85 tác phẩm lớn nhỏ. Trong số đó, mảng đề tài về Trung Quốc cổ truyền, đặc biệt về nông dân, là đóng góp có giá trị nhất.

Đất tốt được đánh giá là kiệt tác của Pearl Buck…..

Gió Đông, gió Tây miêu tả cuộc xung đột giữa cũ và mới, Đông và Tây…

Trích trang 89,90,91

Cảo_thơm_lần_giở

Trân trọng./.

THÙY DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.